Giao chiến ác liệt ở Aleppo, 4 xe thiết giáp lực lượng Hồi giáo cực đoan bị phá hủy

VietTimes -- Sáng ngày 01.08.2016, các lực lượng vũ trang Syria bắt đầu phản công đánh vào lực lượng Hồi giáo cực đoan, dồn dập tập kích bằng pháo và tên lửa vào các vị trí của chiến binh thánh chiến và cố gắng chiếm lại các địa bàn đã bị Jaysh Al-Fateh chiếm được ngày 31.07. 
Binh sĩ Syria chiến đấu tại thành phố Aleppo
Binh sĩ Syria chiến đấu tại thành phố Aleppo

Theo nhà báo Kinana Alloush, thường trực tại Aleppo, các lực lượng vũ trang Syria cắt tuyến đường giữa Trường Hikmah và dự án khu nhà 1070, bao vây nhóm chiến binh Jaysh Al-Fateh tại địa bàn này (thông tin chưa được quân đội Syria xác nhận).

Tại quận Sabiqiyah, các lực lượng vũ trang Syria đánh lùi cuộc tấn công lớn của lực lượng Hồi giáo cực đoan, tiêu diệt một số lượng lớn các tay súng liều chết và giữ vững trận địa trên cả hai cánh.

Không quân Nga tăng cường không kích trên địa bàn thành phố, tập kích dữ dội vào các quận phía nam thành phố Aleppo.

Al-Masdar News dẫn nguồn sĩ quan cao cấp quân đội Syria cho biết: không quân Nga phá hủy ít nhất 4 xe bọc thép gần trường Hikmah trong 2 giờ qua.

Giao chiến vẫn diễn ra ác liệt trên khu vực miền Nam thành phố Aleppo. Các lực lượng vũ trang Syria đã giành lại thế chủ động, nỗ lực tấn công chiếm lại các địa bàn đã mất.

NT