Gian lận thi cử tại Hà Giang: Xem xét thi hành kỷ luật ông Triệu Tài Vinh

VietTimes – Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật ông Triệu Tài Vinh do có liên quan đến sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại Hà Giang.
Ông Triệu Tài Vinh
Ông Triệu Tài Vinh

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông Triệu Tài Vinh chịu trách nhiệm người đứng đầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy và ông Nguyễn Văn Sơn chịu trách nhiệm người đứng đầu UBND tỉnh Hà Giang về những vi phạm, khuyết điểm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát và xử lý các vi phạm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hà Giang.

Ông Triệu Tài Vinh và ông Nguyễn Văn Sơn có người thân nhờ nâng điểm trái quy định cho thí sinh trong Kỳ thi THPT quốc gia 2018, vi phạm quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt.

Sau khi xem xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của Đảng về xử lý đảng viên, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Văn Sơn và đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Triệu Tài Vinh.

Như VietTimes đã đưa tin, trước đó, bà Phạm Thị Hà - vợ ông Triệu Tài Vinh đã bị kiểm điểm vì để em chồng tác động nâng điểm cho con. Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang, trong số 29 cán bộ, đảng viên chưa đến mức áp dụng hình thức kỷ luật, yêu cầu kiểm điểm sâu sắc, nghiêm túc rút kinh nghiệm, có bà Phạm Thị Hà - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Hà Giang.