Giám đốc Intel nói gì về cuộc khủng hoảng thiếu hụt chip toàn cầu?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trước diễn biến của cuộc khủng hoảng thiếu hụt chip toàn cầu, giám đốc Intel, Pat Gelsinger, đã chia sẻ quan điểm của mình.
Ảnh: Apple Insider
Ảnh: Apple Insider

Theo Giám đốc điều hành Intel - Pat Gelsinger, tình trạng thiếu chip toàn cầu sẽ tiếp tục trầm trọng hơn trong thời gian tới, với dự báo ngành bán dẫn sẽ phải chịu đựng tình trạng tồi tệ hơn trong suốt nửa cuối năm 2021, trước khi có sự phục hồi thực sự.

Sự thiếu hụt trong sản xuất chất bán dẫn ảnh hưởng đến việc cung cấp chip cho các thiết bị điện tử vẫn chưa đến giai đoạn tồi tệ nhất, giám đốc Intel cho biết. Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn, Gelsinger cho rằng tình trạng thiếu chip toàn cầu sẽ tiếp tục diễn ra và trở nên tồi tệ nhất vào cuối năm 2021. Theo Bloomberg, việc thiếu nguồn cung chất bán dẫn sẽ đạt mức thấp nhất trong nửa cuối năm trước khi bắt đầu phục hồi.

Giám đốc điều hành Intel cho biết: “Tôi không mong đợi ngành công nghiệp chip sẽ trở lại với tình trạng cung cầu ổn định cho đến năm 2023. Đối với nhiều ngành khác nhau, do ảnh hưởng của đại dịch, tôi nghĩ chúng cũng trở nên tồi tệ hơn đáng kể".

Trước đó vào tháng 6, Gelsinger cho biết có lẽ sẽ không có bất kỳ giải pháp thực sự nào cho các vấn đề lớn mà ngành sản xuất linh kiện phải đối mặt trong một vài năm tới. Gelsinger còn chỉ ra các lĩnh vực sản xuất máy tính khác đang bị ảnh hưởng bởi sự thiếu hụt.

Tuy nhiên, ông cũng tiết lộ rằng ngành công nghiệp chip đang sẵn sàng cho một giai đoạn tăng trưởng dài hạn, được thúc đẩy bởi 5G, xe điện và việc sử dụng rộng rãi AI, bên cạnh nỗ lực nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng thiếu hụt linh kiện này.

Intel hiện đang trong quá trình thực hiện kế hoạch trị giá 20 tỉ USD của mình để mở rộng sản xuất. Kế hoạch bao gồm việc thành lập hai cơ sở sản xuất chip ở Arizona, cùng với việc mở rộng mạng lưới khắp Hoa Kỳ và Châu Âu.

Theo Apple Insider