Intel công bố hàng loạt nâng cấp trên bộ vi xử lý laptop thế hệ thứ 11

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây Intel đã tiết lộ những thông tin mới về dòng vi xử lý thế hệ thứ 11 và dòng modem 5G của mình.
Ảnh: Gizmodo
Ảnh: Gizmodo

Intel đã tiết lộ những bổ sung mới cho dòng vi xử lý di động thế hệ thứ 11 của mình trong khuôn khổ triển lãm Computex trực tuyến năm nay. Các bộ vi xử lý dựa trên nền tảng Intel’s Evo và có đồ họa Iris Xe tích hợp và Wi-Fi 6. Công ty cũng đã công bố modem 5G để kết nối trên các máy Windows trong tương lai.

Các chip Core i7-1195G7 và Core i5-1155G7 mới là một phần của dòng vi xử lý Intel U-series và có tốc độ lên đến 5GHz. Intel tuyên bố bộ vi xử lý này cung cấp hiệu suất ứng dụng tốt hơn tới 25% so với đối thủ. Cụ thể, Intel đang cạnh tranh với bộ vi xử lý Ryzen của AMD, gần đây đã trở nên phổ biến hơn trong các máy Windows. Intel cũng đang quảng cáo cho các nhà sản xuất máy tính xách tay khả năng tối ưu hóa bộ vi xử lý mới của mình để mang lại “khả năng chuyển mã nhanh hơn tới 8x và tăng gấp đôi tốc độ chỉnh sửa video”. Đây là những thông tin chi tiết:

- Core i7-1195G7: 4 lõi / 8 luồng, xung nhịp cơ bản 2,9 GHz (tăng tốc tối đa 5,0 GHz trên 1-2 lõi, 4,6 GHz trên tất cả các lõi), hỗ trợ bộ nhớ lên đến DDR4 3200Hz

- Core i5-1155G7: 4 lõi / 8 luồng, xung nhịp cơ bản 2,5 GHz (tăng tốc tối đa 4,5 GHz trên 1-2 lõi, 4,3 GHz trên tất cả các lõi), hỗ trợ bộ nhớ lên đến DDR4 3200Hz

Bộ vi xử lý Core i5 và i7 mới bao gồm khả năng tương thích cho các kết nối Wi-Fi 6 / 6E. Ngoài ra, chúng được kết hợp với chip đồ họa Iris Xe của Intel, cho phép các game thủ PC tùy chỉnh để tương thích với nhiều thể loại game khác nhau.

Intel cho biết hơn 60 thiết bị dựa trên Intel Core i5 và i7 mới dự kiến ​​sẽ có mặt trên thị trường vào mùa lễ. Thông báo này có bao gồm cả các nhà sản xuất như Acer, ASUS, Lenovo và MSI, với lô hàng mới đầu tiên sẽ được bán ngay trong mùa hè này.

Một thông báo quan trọng khác của Intel liên quan đến modem 5G dành cho máy tính xách tay - Intel 5G Solution 5000. Modem này đã có chứng nhận về nhà cung cấp dịch vụ 5G trên toàn thế giới, một phần nhờ sự hợp tác giữa Intel và China Mobile, MediaTek, DoCoMo và HP. Công ty cho biết dự kiến sẽ có hơn 30 mẫu máy vào năm 2022 được xuất xưởng với modem 5G này. Công ty cho biết thêm các hãng Acer, ASUS và HP sẽ là những nhà sản xuất đầu tiên trang bị modern này trên những dòng laptop của họ.

Theo Gizmodo