Giám đốc Hacinco bị cách chức vì vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tối nay, ngày 15/5, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội đã báo cáo UBND TP. Hà Nội về việc kỷ luật Giám đốc Hacinco do vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19.
Cán bộ y tế phun khử khuẩn phòng COVID-19 (Ảnh - Hoàng Anh)
Cán bộ y tế phun khử khuẩn phòng COVID-19 (Ảnh - Hoàng Anh)

Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) vừa báo cáo UBND TP. Hà Nội về việc xử lý kỷ luật đối với ông N.V.T. - Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) - do vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Ban Tổng Giám đốc Tổng công ty đã tổ chức họp, xem xét tổng thể căn cứ trên các quy định, văn bản hướng dẫn và thống nhất nhận định các vi phạm của ông N.V.T. là nghiêm trọng, gây ảnh hưởng lớn đến công tác phòng chống dịch COVID-19 của Hà Nội và sức khỏe cộng đồng, gây bức xúc trong dư luận xã hội, uy tín và hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Chính vì thế, Tổng Công ty đã xem xét kỷ luật bằng hình thức cách chức Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội đối với ông N.V.T.

Cùng ngày, Ban Thường vụ Đảng uỷ, Hội đồng thành viên Tổng Công ty đã họp và ra Nghị quyết thống nhất chủ trương kỷ luật bằng hình thức cách chức Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội đối với ông NV.T. để đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thành uỷ và UBND TP. Hà Nội trong việc triển khai các quy định về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 giai đoạn hiện nay.

Hôm qua, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký văn bản hỏa tốc, yêu cầu xử lý nghiêm và có hình thức kỉ luật nghiêm khắc đối với ông N.V.T.

Ông N.V.T., 44 tuổi, sống tại Nhân Chính, quận Thanh Xuân là bệnh nhân 3634, cùng vợ là bệnh nhân 3633, có lịch sử dịch tễ đi du lịch tại Đà Nẵng từ 30/4 - 2/5. Ngày 8/5, người vợ xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19, đến khám sàng lọc tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhưng không được tiếp nhận điều trị, chỉ tư vấn rồi cho về.

Ngày 12/5, bệnh nhân 3634 tiếp tục xuất hiện triệu chứng nên cả 2 vợ chồng đi khám tại Bệnh viện Hữu Nghị, được lấy mẫu làm xét nghiệm cho kết quả dương tính (phương pháp GeneXpert).

Theo báo cáo của Bệnh viện Hữu Nghị, khi 2 người có kết quả test nhanh dương tính với virus SARS-CoV-2 thì mới khai tiền sử dịch tễ có đi Đà Nẵng từ ngày 30/4 - 2/5 và có triệu chứng ho, đau họng từ ngày 6/5.