Giám đốc câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt gần 100 tỷ đồng

Trí chiếm đoạt gần 100 tỷ đồng từ số vốn 106 tỷ đồng được ngân hàng giải ngân dùng vào mục đích cá nhân.
Giám đốc câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt gần 100 tỷ đồng

Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao vừa tống đạt cáo trạng truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với Nguyễn Đức Trí (trú tại quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh, nguyên là Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn thiết kế xây dựng KTT) và Trương Xuân Quang (trú tại quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, nguyên Kế toán trưởng Công ty TNHH Tư vấn thiết kế xây dựng KTT).

Cùng với đó, cơ quan công tố cũng tống đạt cáo trạng truy tố về tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng” đối với ba bị can khác là Nguyễn Văn Lợi (trú tại quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh, nguyên Phó Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Chi nhánh tại quận Bình Chánh); Trần Thị Hoàng Yến (trú tại quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, nguyên Phó phòng Kế hoạch kinh doanh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Chi nhánh ngân hàng ở quận Bình Chánh) và Nguyễn Thị Thanh Nga (nguyên cán bộ tín dụng Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Chi nhánh quận Bình Chánh).

Theo Cáo trạng, trong thời gian làm lãnh đạo và kế toán trưởng ở Công ty TNHH Tư vấn thiết kế xây dựng KTT, Trí và Quang đã làm giả các hợp mua bán vật liệu xây dựng kẹp vào hồ sơ vay vốn để vay thêm 10 tỷ đồng từ ngân hàng. Ngoài ra, Trí còn chiếm đoạt gần 100 tỷ đồng từ số vốn 106 tỷ đồng được ngân hàng giải ngân rồi sử dụng vào mục đích cá nhân.

Để làm được những điều trên, Trí và Quang đã được sự trợ giúp đắc lực của ba cán bộ ngân hàng là Lợi, Yến và Nga. Các đối tượng này mặc dù biết hành vi của Trí và Quang là sai trái, nhưng vẫn cố tình tiếp tay bằng cách lập hồ sơ tín dụng cho vay và ký các hợp đồng tín dụng trái quy định.

Theo Báo Giao Thông