Giá vàng hôm nay 9/12: Nhích nhẹ

VietTimes – Giá vàng hôm nay ngày 9/12 trên thị trường thế giới không có nhiều biến động, song đang được hỗ trợ tốt trong bối cảnh các trường hợp nhiễm Covid-19 vẫn tiếp tục gia tăng.

Giá vàng thế giới

Trên Kitco.com, tại thời điểm 7h30 sáng ngày hôm nay 9/12 (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay được giao dịch ở mức 1.870 USD/ounce, tăng 8 USD so với giá kết phiên giao dịch gần nhất. Giá vàng giao tháng 12/2021 trên sàn Comex New York được giao dịch ở mức 1.886 USD/ounce.

Quy đổi theo tỷ giá USD, vàng thế giới hiện đang được giao dịch ở mức 52,4 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và phí), thấp hơn khoảng 2,5-3 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Giá vàng hôm nay 9/12: Nhích nhẹ ảnh 1

Theo các nhà phân tích, vàng đang được hỗ trợ tốt trong bối cảnh các trường hợp nhiễm Covid-19 vẫn gia tăng và kỳ vọng có nhiều tác nhân kích thích hơn.

Tuần này, mọi con mắt đều đổ dồn vào sự kích thích nhiều hơn khi các nhà hoạch định chính sách Mỹ tiếp tục tranh luận về gói cứu trợ Covid-19 và dự luật chi tiêu 1.400 tỉ USD, với thứ Sáu được coi là thời hạn cuối cùng để tránh chính phủ phải đóng cửa.

Một cách để trì hoãn thời hạn là Quốc hội Mỹ sẽ bỏ phiếu thông qua dự luật tài trợ thời hạn một tuần, điều này sẽ cung cấp thêm thời gian để đi đến một thỏa thuận về cả chi tiêu và khoản cứu trợ Covid-19.

Ông Rhona O'Connell, trưởng bộ phận phân tích thị trường của EMEA và khu vực Châu Á tại StoneX chỉ ra rằng, ngưỡng quan trọng của các nhà đầu tư vàng đang theo dõi hiện nay là 1.879 USD/ounce.

Mặc dù không có khả năng dịch chuyển trong ngắn hạn lên mức 1.880 USD/ounce, song vàng đã có một cú hồi phục ấn tượng vào tháng 12 sau khi giảm xuống dưới mức 1.800 USD vào tháng trước.

Các chiến lược gia của TD Securities cho biết, bên cạnh các biện pháp kích thích tài chính, còn có Cục Dự trữ Liên bang, nhóm họp lần cuối cùng trong năm nay vào tuần tới. Các chiến lược gia kỳ vọng lạm phát sẽ là một trong những động lực chính cho vàng vào năm 2021.

Giá vàng trong nước

Cập nhật giá vàng trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay ngày 9/12, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng mua vào ở mức 54,9 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 55,45 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán so với giá đóng cửa phiên giao dịch hôm qua.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji (Doji) niêm yết giá vàng miếng tại thị trường Hà Nội mua vào ở mức 54,8 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 55,45 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua và giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều bán.

Còn Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng tại thị trường Hà Nội và TP. HCM ở mức 53,9 – 54,4 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giữ nguyên mức giá ở cả chiều mua và chiều bán so với giá đóng cửa hôm qua.

Thương hiệu Vàng Rồng Thăng Long của Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu được niêm yết mua vào ở mức 53,46 và bán ra ở mức 54,26 triệu đồng/lượng, giữ nguyên mức giá ở cả chiều mua và chiều bán./.