Giá vàng hôm nay 3/12: Tiếp đà tăng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Giá vàng hôm nay ngày 3/12 trên thị trường thế giới tiếp tục tăng nhẹ bởi sự hỗ trợ của nhiều yếu tố, như đồng USD yếu hơn.

Giá vàng thế giới

Trên Kitco.com, tại thời điểm 7h30 sáng ngày hôm nay 3/12 (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay được giao dịch ở mức 1.828 USD/ounce, tăng 13 USD so với giá kết phiên giao dịch gần nhất. Giá vàng giao tháng 12/2021 trên sàn Comex New York được giao dịch ở mức 1.845 USD/ounce.

Quy đổi theo tỷ giá USD, vàng thế giới hiện đang được giao dịch ở mức 51,3 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và phí), thấp hơn khoảng 3-4 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Vàng khởi động tháng 12 với hai phiên tăng liên tiếp trong ngày, đẩy kim loại quý lên trên mức 1.830 USD/ounce. Động thái này là sự khởi đầu của một chu kỳ tăng giá mới đối với vàng hay chỉ là sự phục hồi sau khi giảm mạnh vào tuần trước?

Có sự kết hợp của nhiều yếu tố hỗ trợ giá vàng đi lên trong ngắn hạn, như đồng USD yếu hơn.

Các chiến lược gia của TD Securities cho biết, mức giảm của tuần trước xuống dưới 1.800 USD/ounce dường như đã kích hoạt sự phục hồi khi các nhà đầu tư quay trở lại với kim loại này. Nhà băng này kỳ vọng vàng sẽ tiếp tục tăng giá vào cuối năm và tăng lên mức 2.000 USD/ounce vào năm 2021.

Trong khi đó, Commerzbank đang chờ xem liệu hành động tăng giá này có bền vững hay không trước khi đưa ra lời kêu gọi đây là thời điểm bứt phá đối với vàng. Tuy nhiên, ngân hàng đã nêu bật một số động lực chính cần theo dõi bao gồm xu hướng ETF được hỗ trợ bằng vàng và tiến độ kích thích tài chính.

Nhà phân tích Carsten Fritsch của Commerzbank cho biết, Quốc hội cần phải đồng ý về ngân sách vào cuối tuần tới để ngăn chặn việc đóng cửa các cơ quan liên bang. Sự không chắc chắn về điều này có thể đè nặng lên đồng USD và tạo thêm động lực tăng giá vàng.

Giá vàng trong nước

Cập nhật giá vàng trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay ngày 3/12, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng mua vào ở mức 54,55 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 55,2 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán so với giá đóng cửa phiên giao dịch hôm qua.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji (Doji) niêm yết giá vàng miếng tại thị trường Hà Nội mua vào ở mức 54,4 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 55,1 triệu đồng/lượng, giữ nguyên mức giá ở cả chiều mua và chiều bán.

Còn Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng tại thị trường Hà Nội và TP. HCM ở mức 53,4 – 53,9 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 100.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán so với giá đóng cửa hôm qua.

Thương hiệu Vàng Rồng Thăng Long của Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu được niêm yết mua vào ở mức 53,09 và bán ra ở mức 53,79 triệu đồng/lượng, giữ nguyên mức giá ở cả chiều mua và chiều bán./.