Dự báo giá vàng tuần tới: Còn giảm nữa

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Giá vàng đang chịu nhiều áp lực khi các nhà đầu tư với hy vọng một loại vắc-xin ngừa Covid-19 sẽ vực dậy nền kinh tế toàn cầu nhanh hơn dự kiến.

Giá vàng thế giới

Kết phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng giao ngay trên Kitco.com được giao dịch ở mức 1.787 USD/ounce, giảm khoảng 20 USD/ounce so với giá đóng cửa phiên liền trước. Giá vàng giao tháng 12/2021 trên sàn Comex New York cũng giảm xuống mức 1.804 USD/ounce.

Quy đổi theo tỷ giá USD, vàng thế giới hiện đang được giao dịch quanh mức 50 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và phí), thấp hơn khoảng 4-4,5 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Theo kết quả mới nhất từ ​​Kitco News Weekly Gold Survey, thị trường vàng sẽ tiếp tục suy yếu trong ngắn hạn. Sự lạc quan của các nhà đầu tư với hy vọng một loại vắc-xin ngừa Covid-19 sẽ vực dậy nền kinh tế toàn cầu nhanh hơn dự kiến đang đè nặng lên vàng.

Vào đầu tuần, giá vàng đã giảm xuống dưới 1.850 USD/ounce – mức thấp nhất trong 4 tháng. Đến cuối tuần, giá vàng tiếp tục giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng 1.800 USD/ounce. Theo các nhà phân tích, điểm hỗ trợ chính tiếp theo cần theo dõi là 1.750 USD/ounce.

Nhiều nhà phân tích cho rằng, rào cản lớn nhất mà vàng phải đối mặt là tin tức liên tục về các loại vắc-xin tiềm năng.

Chiến lược gia thị trường của Bannockburn Global Forex, ông Marc Chandler cho biết, triển vọng về một loại vắc-xin tiềm năng và lãi suất cao hơn khiến các nhà đầu tư bán tháo vàng.

Mặt khác, dù tâm lý nhìn chung là giảm, tuy nhiên một số nhà phân tích coi việc bán tháo hiện tại là một cơ hội mua vào đối với vàng.

Người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, ông Ole Hansen cho biết, không có lý do cơ bản nào cho việc bán tháo hiện tại của vàng khi đồng USD và lợi tức trái phiếu giảm – đây là hai yếu tố hỗ trợ mạnh mẽ cho thị trường vàng.

Trong khi đó, chiến lược gia thị trường trưởng tại InTheMoneyStocks.com, ông Gareth Soloway cũng cho rằng, khi giá vàng chạm mức 1.750 USD/ounce, vàng sẽ tìm thấy đáy và bắt đầu tăng trở lại.

Giá vàng trong nước

Kết phiên giao dịch cuối tuần ngày 28/11, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng mua vào ở mức 54 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 54,55 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji (Doji) hiện đang niêm yết giá vàng miếng tại thị trường Hà Nội mua vào ở mức 54 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 54,5 triệu đồng/lượng.

Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) chốt giá vàng đóng cửa cuối tuần qua tại thị trường Hà Nội ở mức 53,1 – 53,6 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Thương hiệu Vàng Rồng Thăng Long của Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu được niêm yết mua vào ở mức 52,68 và bán ra ở mức 53,38 triệu đồng/lượng./.