Giá dầu thô Mỹ phá đáy, giá dầu Brent lội ngược dòng

Giá dầu lệch pha trong phiên thứ Năm khi dầu Brent tăng giá sau gián đoạn tại mỏ dầu lớn nhất Anh, còn dầu thô Mỹ trượt đáy vì lo ngại dư cung.

Giá dầu thô Mỹ phá đáy, giá dầu Brent lội ngược dòng

Giá dầu thô Mỹ giao tháng Tám giảm 50 cent, tương đương 1%, xuống 50,91USD/thùng. Đây là mức chốt phiên thấp nhất kể từ ngày 9/4.

Giá dầu thô Mỹ phá đáy, giá dầu Brent lội ngược dòng ảnh 1

Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Nguồn: Finviz

Giá dầu Brent giao tháng Tám lên 70 cent, tương ứng 0,8%, chạm 57,7USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe London.

Giá dầu thô Mỹ phá đáy, giá dầu Brent lội ngược dòng ảnh 2

Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Nguồn: Finviz

Giá dầu thô Mỹ chịu sức ép sau khi báo cáo của công ty nghiên cứu Genscape dự đoán lượng dầu lưu kho tại điểm trung chuyển dầu Cushing, Oklahoma, tăng gần 1 triệu thùng từ 10-14/7.

Còn tại Anh, mỏ Buzzard lớn nhất nước, là nguồn dầu thô quan trọng ấn định giá dầu chuẩn Brent, đã bị đóng cửa vì trục trặc về điện. Sản lượng trung bình của mỏ đạt 170.000 – 180.000 thùng/ngày.

Theo số liệu của Cơ quan thông tin năng lượng, tồn kho dầu thô Mỹ giảm 4,3 triệu thùng trong tuần trước, khi các nhà máy lọc dầu đạt công suất kỷ lục.

Thực tế này cho thấy nhu cầu tại Mỹ - nước tiêu thụ dầu mỏ lớn nhất thế giới – vẫn duy trì ở mức cao trong bối cảnh sản lượng quốc tế tăng.

Giá dầu duy trì đà giảm trong hai tháng vừa qua. Cả hai chỉ số đã trượt 15% so với đỉnh cao hồi tháng Sáu .

Hiện tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ đang sản xuất thừa so với nhu cầu thực khoảng 2,5 triệu thùng mỗi ngày, các chuyên gia ước tính. Tình trạng thừa cung có thể trầm trọng hóa nếu dầu của Iran tìm đường ra thị trường khi các lệnh cấm vận bị dỡ bỏ sau thỏa thuận hạt nhân vừa đạt được với nhóm P5+1.

THẢO MAI theo BizLive

Có thể bạn quan tâm
Giá vàng hôm nay 26/11: Đi ngang

Giá vàng hôm nay 26/11: Đi ngang

VietTimes – Giá vàng hôm nay ngày 26/11 trên thị trường thế giới không có nhiều biến động. Các chuyên gia vẫn rất lạc quan về triển vọng của vàng trong trung và dài hạn.

Giá vàng hôm nay 25/11: Tụt sâu, dò đáy 4 tháng

Giá vàng hôm nay 25/11: Tụt sâu, dò đáy 4 tháng

VietTimes – Giá vàng hôm nay ngày 25/11 trên thị trường thế giới giảm mạnh chạm đáy 4 tháng khi những kỳ vọng về vắc-xin Covid-19 ngày càng cao. Trong khi đó, quá trình chuyển giao Tổng thống Mỹ cho ông Joe Biden cũng chính thức bắt đầu.

Giá vàng hôm nay 24/11: Rơi thảm

Giá vàng hôm nay 24/11: Rơi thảm

VietTimes – Giá vàng hôm nay ngày 24/11 trên thị trường thế giới giảm mạnh trong bối cảnh dữ liệu kinh tế tốt hơn và tâm lý chấp nhận rủi ro cao hơn trước những tin tức tích cực về vắc-xin Covid-19.