Gặp gỡ CoinDaddy, anh chàng Rapper truyền cảm hứng Bitcoin qua nghệ thuật

VietTimes -- CoinDaddy hay Arya Bahmanyar là "rapper bitcoin" nổi tiếng nhất ở San Francisco. Ở tuổi 28 , Arya Bahmanyar đã rời bỏ sự nghiệp trong lĩnh vực bất động sản thương mại sau khi kiếm được một gia tài nhờ Bitcoin. Bahmanyar hiện đang sản xuất nhạc rap lấy cảm hứng từ bitcoin và cộng đồng người tham gia bitcoin. 
Rapper "CoinDaddy" chuyên sáng tác bài hát về bitcoin. Nguồn: Business Insider.
Rapper "CoinDaddy" chuyên sáng tác bài hát về bitcoin. Nguồn: Business Insider.

CoinDaddy hiện đang sáng tác các bài rap về xe Lamborghini và kiểm tra giá Bitcoin trên điện thoại ngay cả khi quan hệ tình dục. Phong cách hip-hop của Arya khá kén chọn người nghe. Với những người đam mê thị trường tiền điện tử, thì nhạc của anh lại rất đáng thưởng thức.

Sau khi kiếm được 1 triệu USD từ bitcoin, Bahmanyar đã từ bỏ sự nghiệp thành công trong bất động sản thương mại và trở thành " bitcoin rapper " với nghệ danh CoinDaddy. Hiện nay, anh dành thời gian sáng tác và biểu diễn các bài hát trên kênh Youtube cá nhân, và sống nhờ thu nhập kiếm được từ kinh doanh tiền điện tử.

Triệu phú Bitcoin kỳ vọng biến sở thích của mình thành một thương hiệu giải trí, đồng thời chính thống hóa nền văn hóa tiền điện tử.

Nhạc của CoinDaddy

Ca khúc CoinDaddy đầu tiên được lấy cảm hứng từ một thương vụ buôn bán bí mật bị thua lỗ lớn. Bahmanyar đã đưa năng lượng tiêu cực của mình vào việc tạo ra bản thiền với nội dung hít vào nói “bit”, thở ra nói “coin” trong tình hình thị trường tuột dốc. Bài hát đã thực sự tìm được tiếng nói chung với những người không may mắn trên thị trường tiền ảo.  Bahmanyar tiết lộ anh luôn tự nhủ: "Tôi sẽ làm những bài hát không hay lắm”. Mặc dù âm nhạc của anh được lấy cảm hứng từ những tay rapper giàu có như Eminem và Sean "Diddy" Combs, phong cách của CoinDaddy gần giống "Weird Al" Yankovic. Ý tưởng chính của Arya là kết hợp các thuật ngữ hay tiếng lóng lĩnh vực tiền điện tử như “HODL” (giữ) và "mooning" (tăng giá), và sử dụng những nhân vật nổi tiếng trong ngành. Ví dụ, trong bài  "Holding The Bag", CoinDaddy đề cập đến nhiều thuật ngữ thị trường tiền điện tử và khoe mẽ khi mua được giá thấp.

Ý tưởng của Bahmanyar là tạo ra âm nhạc để làm tấm gương phản chiếu cho thị trường tiền điện tử. Nó nhằm mục đích tạo sự thoải mái cho các nhà đầu tư trong thời điểm biến động và tự chúc mừng khi giá bitcoin tăng vọt.

Một trong những video phổ biến nhất của CoinDaddy là "The Siphoning", kể về hai thẻ: bitcoin và bitcoin tiền mặt. Bitcoin tách ra thành hai bộ phận từ 1/8/2017 tạo ra hai đồng tiền khác nhau là Bitcoin và Bitcoin Cash. Sự kiện đã chia những người môi giới quyền lực của bitcoin và khiến bitcoin mất giá.

Trong bài hát, CoinDaddy đảm bảo với khán giả của mình, "Bitcoin sẽ sống, bitcoin sẽ sống”.

Bahmanyar kiếm tiền như thế nào?

Gặp gỡ CoinDaddy, anh chàng Rapper truyền cảm hứng Bitcoin qua nghệ thuật ảnh 1

Vào năm 2013, Bahmanyar là một sinh viên mới tốt nghiệp Đại học George Washington tìm kiếm việc làm và ở chung căn hộ với bốn người khác ở thành phố New York. Sau khi học được những kiến thức về tiền điện tử trong cuộc gặp gỡ bất ngờ với một nhóm những người đam mê Bitcoin ở quán bar, Bahmanyar đã đổ hết tiền tiết kiệm của mình vào Bitcoin.

Qua nhiều năm trôi qua, anh cập nhật giá Bitcoin hàng ngày. Cha mẹ khuyên anh rút vốn đầu tư, coi Bitcoin là lừa đảo và gọi nó là “tiền internet ma thuật”. May mắn thay, phần lớn thời gian, giá vẫn tiếp tục tăng.

“Tôi chỉ đơn giản là giữ tiền thôi mà”, Bahmanyar nói.

Bahmanyar đã làm một loạt các công việc không liên quan đến giải trí như phát triển kinh doanh, dược phẩm và bất động sản thương mại trước khi nghỉ việc và đi du lịch khắp châu Âu vào năm 2017. Bahmanyar cũng ngừng kiểm tra giá bitcoin.

Tuy nhiên, mọi chuyện đã thay đổi trong chuyến  đi thăm gia đình một người bạn ở Na Uy, Bahmanya phát hiện Bitcoin đã tăng lên đến 6,000 USD trong vòng bốn tháng kể từ khi anh ngừng kiểm tra. Anh ngay lập tức thu dọn đồ đạc và trở về nhà.

Bahmanyar nhớ lại, “Lúc đó tôi nghĩ, gì cơ? Tôi có hi vọng nhưng không nhiều đến thế”. Sau đó Bahmanyar trở lại quê hương - vùng Vịnh San Francisco - để bắt đầu hoạt động nghệ thuật. Bahmanyar không tiết lộ khoản đầu tư ban đầu của anh vào bitcoin hoặc giá trị ròng hiện tại.

Lời khuyên của CoinDaddy: “Cứ giữ đi”

Bahmanyar cho biết nhiều người ngày nay biết anh là CoinDaddy hơn là tên thật Arya. Anh dành hầu hết thời gian để đi nói chuyện và tham gia hội nghị. Bahmanyar cho biết ông lái chiếc xe mà ông sở hữu trước khi kiếm được một gia sản bằng đồng bitcoin. Arya vẫn tiết kiệm vì biết rằng giá bitcoin vẫn rất bất ổn.

Trong năm 2018, Bahmanyar có kế hoạch ra video và những bài hát mới có nội dung hướng dẫn các nhà đầu tư non trẻ, theo kiểu "Bill Nye the crypto guy" (dựa theo chương trình Bill Nye the Science guy - chương trình khoa học của Mỹ).

Khi được hỏi về lời khuyên cho các nhà đầu tư bitcoin non trẻ khác, Bahmanyar nói, “Cứ giữ đi. Cho đến nay tôi đã kiếm kha khá rồi. "

Theo Business Insider