Hà Nội:

Gần 4.200 người nhập cảnh, 6 người dương tính với virus Corona chủng mới

VietTimes -- Công an TP. Hà Nội đã rà soát người nhập cảnh vào Thủ đô từ ngày 7/3, kết quả đến ngày 25/3 cho thấy có hơn 4.200 trường hợp. Trong đó, hơn 1.600 người nước ngoài, hơn 2.500 người Việt Nam. 73 người có biểu hiện ho sốt, được vào bệnh viện xét nghiệm; cách ly tại nhà hơn 2.697 người, 6 người đã xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Môt phòng khu cách ly cho người nhập cảnh vào Việt Nam, đặt tại Pháp Vân - Tứ Hiệp, chỉ có tối đa 4 người. Ảnh: Anh Lê.

Môt phòng khu cách ly cho người nhập cảnh vào Việt Nam, đặt tại Pháp Vân - Tứ Hiệp, chỉ có tối đa 4 người. Ảnh: Anh Lê.

Thông tin trên được trao đổi tại cuộc làm việc của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của TP. Hà Nội, vừa diễn ra chiều tối nay (25/3).

Cũng tại đây, đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết hiện Bộ Tư lệnh đã tiếp nhận hơn 11.800 công dân về khu cách ly tập trung. Sau khi có ý kiến của Chủ tịch UBND TP về việc gửi đồ ăn từ bên ngoài vào khu cách ly tập trung, số lượng người nhà gửi đồ cho người thực hiện cách ly đã giảm hẳn.

Bộ Tư lệnh cũng đã yêu cầu những người đang thực hiện cách ly không tiếp nhận đồ ăn tiếp tế đồ ăn từ gia đình, tránh các trường hợp lây nhiễm chéo. 

Chủ tịch UBND quận Đống Đa cho biết đêm 24/3, CDC Hà Nội phát hiện có một ca nghi ngờ dương tính với COVID-19 tại tòa nhà Tân Hoàng Minh (36, Hoàng Cầu). Ngay trong đêm quận đã tổ chức khử khuẩn và kịp thời cách ly các trường hợp F1. 

Quận Đống Đa cho biết quận yêu cầu Chủ tịch các phường phải chịu trách nhiệm trước UBND quận với tình trạng người dân còn tập trung đông tại các cơ sở thờ tự, tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn quận. 

Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu cho biết trên địa bàn quận hiện có 1.279 trường hợp phải cách ly. Tại khu cách ly tập trung Pháp Vân – Tứ Hiệp, theo quy định của TP. chỉ cách ly 4 người/phòng để tránh lây nhiễm chéo, vì thế toàn bộ khu cách ly tập trung này chỉ có khoảng gần 2.000 người cách ly, chứ không phải là 4.000 người như dự kiến.

Phát hiện trường hợp trốn cách ly để bay sang Anh

Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà đã trao đổi về trường hợp chị Vũ Thu Hà (sinh năm 1995, phường Sài Đồng), mặc dù chỉ còn 2 ngày nữa hết cách ly nhưng chị này đã bỏ trốn lên sân bay Nội Bài để bay đi Anh.

Lực lượng chức năng ở phường đã phát hiện và đã đưa bệnh nhân quay về. Dự kiến, sẽ đưa trường hợp này đi cách ly tại trung tâm. Theo quy định, cơ quan chức năng của Quận Long Biên sẽ ra xử phạt hành chính đối với bệnh nhân này với mức từ 5 đến 10 triệu đồng.