Gần 100 khẩu súng quân dụng trên chuyến bay về Việt Nam

Trong chiếc máy bay hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất, nhà chức trách phát hiện gần 100 súng quân dụng và hàng trăm băng đạn.Đây là lô vũ khí quân dụng nhập lậu vào Việt Nam lớn nhất từ trước đến nay. Vụ việc mang tính chất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia
Lô súng bị phát hiện. Ảnh: H.Q
Lô súng bị phát hiện. Ảnh: H.Q

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vừa phối với Cục An ninh Kinh tế tổng hợp (A85) và các phòng nghiệp vụ của Bộ Công an khám xét lô hàng trong chuyến bay từ Thổ Nhĩ Kỳ đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Nhà chức trách phát hiện 94 súng ngắn quân dụng và 472 băng đạn chưa qua sử dụng. Số vũ khí này được cho là từ Cộng hòa Séc.

"Đây là lô vũ khí quân dụng nhập lậu vào Việt Nam lớn nhất từ trước đến nay. Vụ việc mang tính chất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, Cục Hải Quan đang phối hợp với Bộ Công an để mở rộng điều tra", một lãnh đạo ngành hải quan cho biết.

Gần 500 băng đạn chưa sử dụng. Ảnh:H.Q

Gần 500 băng đạn chưa sử dụng. Ảnh:H.Q

Trao đổi vớiVnExpress, một nguồn tin cho hay các cơ quan chức năng bước đầu ghi nhận lô súng này thuộc dòng CZ P-07 do Cộng hòa Séc sản xuất. Đây là loại súng hiện đại, được cho là do cảnh sát Singapore nhập về từ Thổ Nhĩ Kỳ nhưng quá trình vận chuyển đã "đi nhầm" sang Việt Nam.

"Tuy nhiên đây chỉ là thông tin tham khảo. Vụ việc đặc biệt nghiêm trọng nên cần nhiều cơ quan phối hợp điều tra, làm rõ những ai liên quan", ông này nói.

Quốc ThắngTheo VnE