close Đăng nhập

Gần 100 khẩu súng quân dụng trên chuyến bay về Việt Nam

Trong chiếc máy bay hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất, nhà chức trách phát hiện gần 100 súng quân dụng và hàng trăm băng đạn.Đây là lô vũ khí quân dụng nhập lậu vào Việt Nam lớn nhất từ trước đến nay. Vụ việc mang tính chất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia
Lô súng bị phát hiện. Ảnh: H.Q
Lô súng bị phát hiện. Ảnh: H.Q

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vừa phối với Cục An ninh Kinh tế tổng hợp (A85) và các phòng nghiệp vụ của Bộ Công an khám xét lô hàng trong chuyến bay từ Thổ Nhĩ Kỳ đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Nhà chức trách phát hiện 94 súng ngắn quân dụng và 472 băng đạn chưa qua sử dụng. Số vũ khí này được cho là từ Cộng hòa Séc.

"Đây là lô vũ khí quân dụng nhập lậu vào Việt Nam lớn nhất từ trước đến nay. Vụ việc mang tính chất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, Cục Hải Quan đang phối hợp với Bộ Công an để mở rộng điều tra", một lãnh đạo ngành hải quan cho biết.

Gần 500 băng đạn chưa sử dụng. Ảnh:H.Q

Gần 500 băng đạn chưa sử dụng. Ảnh:H.Q

Trao đổi vớiVnExpress, một nguồn tin cho hay các cơ quan chức năng bước đầu ghi nhận lô súng này thuộc dòng CZ P-07 do Cộng hòa Séc sản xuất. Đây là loại súng hiện đại, được cho là do cảnh sát Singapore nhập về từ Thổ Nhĩ Kỳ nhưng quá trình vận chuyển đã "đi nhầm" sang Việt Nam.

"Tuy nhiên đây chỉ là thông tin tham khảo. Vụ việc đặc biệt nghiêm trọng nên cần nhiều cơ quan phối hợp điều tra, làm rõ những ai liên quan", ông này nói.

Quốc ThắngTheo VnE

Báo chí số

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư

VietTimes – Hôm nay (6/4), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam và Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII. 
AI tham gia vào quá trình xây dựng phóng sự tại kênh HTV9

Phóng sự viết bởi AI lên sóng HTV9

VietTimes – Phóng sự truyền hình được viết bằng công nghệ AI (Trí tuệ nhân tạo) lần đầu tiên được trình chiếu trên sóng HTV9 (Đài Truyền hình TP.HCM).
Trong tương lai, ChatGPT có thể thay thế nhà báo viết bài hoặc đưa tin các sự kiện

8 việc ChatGPT có thể làm thay nhà báo

VietTimes – Với những công cụ AI thế hệ mới như ChatGPT, nhà báo có thể tận dụng nó để đem lại hiệu quả công việc cao hơn. Trái lại, nó cũng có thể khiến cho một số nhà báo mất việc.