Galaxy S24 có thể là mẫu điện thoại đầu tiên sở hữu công nghệ Wi-Fi 7

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo Sam Mobile, Galaxy S24 có thể là mẫu điện thoại đầu tiên sở hữu công nghệ Wi-Fi 7 vào nửa cuối năm 2024. Wi-Fi 7 có thể cung cấp tốc độ tối thiểu 30Gb/s và có thể chạm mốc 40Gb/s.
Ảnh: Sam Mobile
Ảnh: Sam Mobile

Samsung luôn là nhà sản xuất Android đầu tiên đưa công nghệ Wi-Fi mới nhất ra thị trường. Báo cáo mới nhất cho thấy điện thoại thông minh đầu tiên được trang bị công nghệ Wi-Fi 7 sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2024. Hiện tại, dòng iPhone 14 của Apple vẫn còn sử dụng Wi-Fi 6. Vì vậy, có thể họ sẽ hoàn toàn bỏ qua Wi-Fi 6E. Trong khi đó, Galaxy S24 sẽ là một trong những dòng điện thoại đầu tiên có Wi-Fi 7.

DigiTimes báo cáo rằng Wi-Fi 6E sẽ chỉ là một bước đệm vì công nghệ Wi-Fi 7 sẽ được trình làng vào năm 2024. Về các tính năng mới, Wi-Fi 7 có thể sử dụng các kênh 300MHz với sự hỗ trợ của công nghệ QAM 4K, giúp tốc độ truyền tải nhanh hơn đến 2,4 lần so với Wi-Fi 6 với cùng số lượng antenna. Theo Wi-Fi Alliance, Wi-Fi 7 có thể cung cấp tốc độ tối thiểu 30Gb/s và có thể chạm mốc 40Gb/s.

Wi-Fi 7 sẽ xuất hiện trên điện thoại thông minh sau máy tính xách tay và bộ định tuyến

Đây là một cải tiến lớn về tốc độ vì tốc độ truyền tải tối đa của Wi-Fi 6 và Wi-Fi 5 lần lượt chỉ là 9,6Gb/s và 3,5Gb/s. Nhờ các công nghệ xử lý độ trễ mới, Wi-Fi 7 còn có khả năng cung cấp kết nối ổn định hơn. Trước khi Wi-Fi 7 đổ bộ lên điện thoại, bộ định tuyến và máy tính xách tay sẽ được áp dụng trước. Wi-Fi 7 sẽ cực kỳ đắt đỏ trong những ngày đầu. Có thể phải đến năm 2025 thì công nghệ này mới phổ biến.

Đầu tháng 1, MediaTek đã trình làng Wi-Fi 7 và Intel tuyên bố rằng họ sẽ áp dụng công nghệ này trên máy tính xách tay vào năm 2024. Gã khổng lồ chip điện thoại thông minh Qualcomm cũng đang nghiên cứu các tùy chọn chip Wi-Fi 7 để áp dụng nó sớm nhất có thể. Qualcomm đã công bố chip FastConnect 7800 trong MWC 2022, đi kèm với các tính năng như Bluetooth hàng đầu trong ngành, mạng độ trễ thấp và cả công nghệ Wi-Fi 7 đầy hứa hẹn.

Theo Sam Mobile