Galaxy Fold mới sẽ có giá rẻ hơn cùng khả năng chống nước

VietTimes – Samsung được cho là đang phát triển một chiếc điện thoại gập giá rẻ có màn hình nhỏ hơn cùng khả năng chống nước.
Samsung Galaxy Fold 2 dự kiến ​​sẽ được ra mắt vào quý 3 năm 2020. Ảnh: Hindustan Times
Samsung Galaxy Fold 2 dự kiến ​​sẽ được ra mắt vào quý 3 năm 2020. Ảnh: Hindustan Times

Kể từ khi ra mắt Galaxy Fold, Samsung vẫn đang tiếp tục làm việc trên các mẫu smartphone màn hình gập khác nhau. Công ty đã trình làng Galaxy Z Flip vào đầu năm nay và hãng được cho là đã có kế hoạch ra mắt Galaxy Fold 2 vào quý 3/2020. Bên cạnh đó, còn có tin đồn cho rằng Samsung sẽ ra mắt một phiên bản điện thoại gập rẻ hơn với sự hòa trộn của các thành phần phần cứng khác nhau từ các năm 2018, 2019 và 2020.

Mới đây, một bằng sáng chế của Samsung đã tiết lộ việc hãng điện tử Hàn Quốc này đang thiết kế một mẫu smartphone nắp gập với màn hình ngoài nhỏ hơn. Như mô tả trong bằng sáng chế này, chiếc smartphone màn hình gập này dường như có một màn hình góc bên trong và dải màn hình mỏng bên ngoài. Do giới hạn tỉ lệ của màn hình ngoài, có thể màn hình này chỉ dùng để kiểm tra thông báo và hiện cuộc gọi đến.

Theo hình ảnh từ bằng sáng chế, phiên bản điện thoại gập mới có thể sẽ được thiết lập một cặp camera kép nằm trong phần notch của màn hình chính, tương tự như Galaxy Fold đầu tiên. Ở mặt sau, model này sẽ có 3 camera và một trong số những cảm biến này có thể được đặt đằng sau ống kính zoom quang học kiểu kính tiềm vọng. Bản vẽ cũng cho thấy đầu đọc vân tay gắn hông, loa âm thanh nổi và cổng USB Type-C.

Chiếc Galaxy Fold mới được cho là có thiết kế chống bụi và chống nước

Ảnh: SamMobile
Bằng sáng chế mới cho thấy điện thoại gập của Samsung có khả năng chống nước. Ảnh: SamMobile

Bằng sáng chế cũng tiết lộ rằng chiếc điện thoại có thể có xếp hạng IP về khả năng chống bụi và chống nước. Đến hiện tại, vẫn chưa có chiếc điện thoại gập nào có chuẩn IP về thiết kế chống bụi và chống nước. Nếu Samsung hiện thực được việc này thì đó sẽ là một việc đáng ghi nhận. Và chúng ta có thể hy vọng Galaxy Fold 2 sẽ chuẩn IP về hạng mục này.


Những lời đồn đại còn lại gồm Samsung có kế hoạch ra mắt bản Galaxy Fold giá rẻ hơn với tên Galaxy Fold Lite. Nó sẽ có 4G LTE, màn hình bên trong có lớp màng bảo vệ bằng nhựa, màn hình nhỏ bên ngoài, thân máy bằng nhôm và kính, bộ nhớ trong 256 GB và mức giá 1.099 USD. Một tin đồn cũng cho rằng công ty Hàn Quốc đang lên kế hoạch bán ra chiếc Galaxy Fold phiên bản giới hạn với giá 1.099 USD.

Bạn thấy sao về thiết kế tin đồn của chiếc Galaxy Fold Lite? Liệu bạn có muốn mua một chiếc điện thoại gập giá rẻ có màn hình nhỏ ở bên ngoài? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé!

Theo SamMobile