Samsung tiết lộ chip bảo mật mới dành cho smartphone

VietTimes – Ngày 25/5 vừa qua, Samsung Electronics đã giới thiệu chip bảo mật thế hệ thứ hai để bảo vệ smartphone khỏi các cuộc tấn công phần mềm và phần cứng, đảm bảo an toàn cho dữ liệu người dùng.

Samsung vừa giới thiệu chip bảo mật mới dành cho điện thoại thông minh vào hôm thứ Ba. Ảnh: ZDNet

Samsung vừa giới thiệu chip bảo mật mới dành cho điện thoại thông minh vào hôm thứ Ba. Ảnh: ZDNet

Theo các lãnh đạo cấp cao của Samsung, với việc các dịch vụ từ xa trở nên phổ biến hơn do ảnh hưởng của đại dịch, các biện pháp an ninh mạng đã trở nên cấp bách hơn đối với tất cả các nhà sản xuất điện thoại thông minh.

Sản phẩm bảo mật mới nhất của hãng bao gồm chip “phân tử bảo mật” - Secure Element (SE) và phần mềm bảo mật nội bộ của hãng nhằm bảo vệ các tác vụ phức tạp như khởi động, lưu trữ riêng và thanh toán di động, theo bộ phận giải pháp thiết bị của Samsung, cơ quan giám sát hoạt động kinh doanh bán dẫn của công ty.

Con chip mới có tên mã là S3FV9RR. Samsung cho biết sản phẩm mới hoạt động độc lập với bộ xử lý máy tính của thiết bị và nó sẽ có sẵn trên thị trường sớm nhất vào quý 3 năm nay.

Samsung tiết lộ chip bảo mật mới dành cho smartphone ảnh 1

Chip bảo mật mới của Samsung có kích thước siêu nhỏ. Ảnh: Korea Times

“Khi sản phẩm này được tích hợp vào các thiết bị thông minh, các nhà sản xuất sẽ không cần phải phát triển phần mềm an ninh mạng bổ sung vì chip đã bao gồm các giải pháp cả về phần cứng và phần mềm. Con chip cũng giúp các nhà sản xuất thiết bị giảm bớt thời gian phát triển sản phẩm của họ”, một lãnh đạo của Samsung cho biết.


Trước đó, Samsung đã giới thiệu chip bảo mật thế hệ đầu tiên cho smartphone vào tháng 2. Con chip này được thiết kế riêng dành cho dòng Galaxy S20 hàng đầu của công ty.

So với thế hệ chip đầu tiên, mẫu chip mới đã cải thiện khả năng bảo mật an ninh hơn rất nhiều vì chip đã được chứng nhận đánh giá bảo mật công nghệ thông tin mức CC EAL 6+, mức cao nhất đối với thiết bị di động.

“CC EAL 6+ được dùng trong các ứng dụng đòi hỏi bảo mật nghiêm ngặt nhất trên thị trường, chẳng hạn như các thiết bị điện thoại thông minh cao cấp, hộ chiếu điện tử hay các ứng dụng ví điện tử”, hãng cho biết.

“Với giải pháp bảo mật riêng biệt mới, Samsung đang tạo ra một cú hích mạnh mẽ đến khả năng bảo vệ thông tin cá nhân trên các thiết bị thông minh”, Shin Dong -ho, Phó Chủ tịch cấp cao mảng Tiếp thị Hệ thống tại Samsung nói.

Theo Korea Times

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm