Forbes công bố xếp hạng mới, tài sản của ông Trump giảm 1 tỷ USD

VietTimes -- Ngày 20/3, tạp chí uy tín Forbes đã chính thức công bố danh sách những tỷ phú USD thế giới. Tổng thống Mỹ hiện có khối tài sản 3,5 tỷ USD, giảm 1 tỷ USD so với năm ngoái
Thap Trump Tower
Thap Trump Tower

Theo Forbes, tổng tài sản của Donald Trump hiện là 3,5 tỷ USD, giảm 200 triệu USD so với thời điểm trước cuộc bầu cử và giảm tới 1 tỷ USD so với năm ngoái. Từ vị trí 324, ông bị tụt 220 bậc xuống vị trí 544 trên bảng xếp hạng năm nay.

Forbes lý giải, tài sản của ông Trump, vốn là một nhà kinh doanh bất động sản, chủ yếu giảm là do thị trường bất động sản Manhattan yếu đi. "45% tài sản của Donald Trump gắn liền với Tòa tháp Trump Tower và 8 tòa nhà quanh đó", trong khi, "những biến động giá cả ở tầm vi mô trên thị trường có ảnh hưởng đến tài sản của ông ấy nhiều nhất. Gần đây, tình hình bất động sản khu vực này không thuận lợi lắm".

Ngoài ra, theo Forbes do ông Trump phải bỏ ra 66 triệu USD cho chiến dịch tranh cử và trả 25 triệu USD dàn xếp một vụ kiện liên quan đến Trump University cũng khiến tài sản tỷ phú chịu ảnh hưởng.

Dẫn đầu danh sách những người giàu nhất thế giới năm 2017 là nhà sáng lập Microsoft, Bill Gates, với trị giá tài sản ròng 86 tỷ USD. Đây cũng là năm thứ tư liên tiếp Bill Gates ở vị trí này.

Trong bảng xếp hạng năm nay, lần đầu tiên Việt Nam có hai tỷ phú đô la. Đó là ông Phạm Nhật Vượng ,Chủ tịch Vingroup - và bà Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO Vietjet Air.

K.H