First News Trí Việt ra mắt tự truyện của ông chủ thương hiệu tỷ đô Hyundai

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – First News - Trí Việt cùng quỹ ASAN - Hàn Quốc ra mắt “Không bao giờ là thất bại! Tất cả là thử thách ” - tự truyện của người sáng lập nên thương hiệu tỷ đô - cố Chủ tịch tập đoàn Hyundai Chung Ju-yung.
Sáng nay 15/12, First News Trí Việt ra mắt tự truyện của ông chủ thương hiệu tỷ đô Hyundai
Sáng nay 15/12, First News Trí Việt ra mắt tự truyện của ông chủ thương hiệu tỷ đô Hyundai

Tác phẩm truyền cảm hứng, ý chí, nghị lực góp phần hình thành nên một phương châm sống tích cực không lùi bước trước khó khăn, không chỉ đối với giới trẻ mà cho tất cả với câu nói truyền cảm hứng “Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách”.

Cuốn sách kể lại những chi tiết chưa từng công bố về cuộc đời lẫn sự nghiệp của cố Chủ tịch Chung Ju-yung; đồng thời chứa đựng những bài học sâu sắc, rất thực tế về quản trị, kinh doanh cũng như đạo làm người với tinh thần “đắc nhân tâm” và ý chí không lùi bước trước bất kỳ khó khăn nào.

Năm 1933, có một cậu bé ba lần trốn chạy khỏi gia đình, không một xu dính túi để tìm cơ hội đổi đời nhưng thất bại. Nhiều năm về sau, khi cậu bé ấy trưởng thành, chính thức bước chân vào thương trường, sớm gánh trên vai một món nợ lớn, vì xưởng sửa chữa ô-tô mình gầy dựng bị cháy rụi. Nếu vì những trắc trở đó và vô số những thử thách khác mà từ bỏ, thì có lẽ giờ đây đã chẳng có gã khổng lồ trong nền kinh tế Hàn Quốc mang tên Hyundai.

Bìa cuốn sách ấn bản tiếng Việt

Bìa cuốn sách ấn bản tiếng Việt

Hiên ngang, kiên trì vượt mọi nghịch cảnh, thử thách để thành công là một chủ đề luôn luôn mới trong bất kỳ giai đoạn nào, nhất là giai đoạn đại dịch của nhân loại như hiện nay.

Đặc biệt, ở ấn bản cập nhật mới nhất có in bức tâm thư của người con trai Chung Mong-joon viết cho người cha quá cố của mình. Qua từng dòng chữ, bạn đọc sẽ một lần nữa thấu cảm hơn về nhân cách sống và hành trình lập chí vĩ đại - khởi nghiệp kiến quốc của vị kỳ nhân này.

“Cha tôi là người đã dành cả đời để biến những điều có vẻ không tưởng trở nên khả thi. Từ việc tự vực dậy bản thân sau khi xưởng sửa chữa ô-tô đầu tiên bị thiêu rụi, đến hoàn thành công trình xây dựng Đập Soyang, đường cao tốc Gyeongbu, rồi thành lập Công ty Ô-tô Hyundai và Công ty Công nghiệp nặng Hyundai, triển khai dự án khai hoang Seosan, giành quyền đăng cai Thế vận hội 1988, cho đến vận chuyển một đàn bò qua Khu phi quân sự giữa Nam và Bắc Triều Tiên, cha tôi đã làm được những việc mà người khác cho là bất khả thi. Mỗi khi ai đó nói rằng một dự án nào đó là ‘không thể làm được’, cha tôi luôn đáp lại bằng câu nói nổi tiếng của ông: ‘Anh đã làm thử chưa?”, Chung Moon-jong viết.

Ông Nguyễn Văn Phước, Giám đốc First News Trí Việt phát biểu tại họp báo
Ông Nguyễn Văn Phước, Giám đốc First News Trí Việt phát biểu tại họp báo

Mọi chặng đường Chung Ju-yung đi qua đều trải dài những lần vấp ngã, nhưng sau cùng lại đạt được rất nhiều thành tựu vĩ đại, cũng bởi chưa bao giờ con người ấy lại nghĩ mình đã thất bại. Ông quan niệm “chỉ cần bạn không chết và luôn khỏe mạnh thì tất cả đều là thử thách, không bao giờ là thất bại”.

Tạp chí The Economist của Anh đã từng gọi ông Chung là “vị vua cuối cùng” với lời nhận định “Đối mặt với đợt suy thoái kinh tế lớn nhất trong vòng 20 năm qua, tất cả các tập đoàn kinh tế lớn nhất Hàn Quốc đều sụt giảm tăng trưởng. Tất cả, trừ Hyundai của Chung Ju-yung".

Các câu chuyện trong “Không bao giờ là thất bại! Tất cả là thử thách” được Chung Ju-yung kể lại với ngôn từ mộc mạc và chân thật, do dịch giả Phạm Hồng Phương (giảng viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc Ulis VNU) chuyển ngữ. Hiệu đính: Th.S Lê Huy Khoa, Trường Hàn ngữ Việt – Hàn Kanata.

Ứng dụng Sách nói Voiz FM chính thức phát hành phiên bản audio book "Không bao giờ là thất bại, Tất cả là thử thách". Voiz FM sẽ tặng 100 audio book phiên bản này cho 100 khách hàng đầu tiên mua sách giấy "Không bao giờ là thất bại, Tất cả là thử thách" trên Tiki.