FBI hợp tác với trang Have I been Pwnd, giúp hỗ trợ điều tra các vụ đánh cắp mật khẩu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – HIBP là một trang web cho phép bạn kiểm tra xem tài khoản đăng nhập và mật khẩu của bạn có bị xâm phạm hay không.
FBI hợp tác với trang web HIBP giúp hỗ trợ điều tra các vụ đánh cắp mật khẩu (Ảnh: Interesting Engineering)
FBI hợp tác với trang web HIBP giúp hỗ trợ điều tra các vụ đánh cắp mật khẩu (Ảnh: Interesting Engineering)

Mới đây, chủ nhân trang web Have I Been Pwnd (HIBP), Troy Hunt đã vui mừng thông báo về việc họ sẽ hợp tác với FBI để điều tra các vụ đánh cắp mật khẩu.

HIBP là một trang web cho phép bạn kiểm tra xem tài khoản đăng nhập và mật khẩu của bạn có bị xâm phạm hay không. Tầm quan trọng của bảo mật trực tuyến là điều không phải ai cũng biết và quan tâm.Nhưng kể từ khi có trang web HIBP, số người quan tâm hơn tới bảo mật dữ liệu cá nhân đã tăng lên đáng kể. Hunt chia sẻ trên blog rằng trang web của anh có gần 1 tỷ yêu cầu kiểm tra tài khoản mỗi tháng.

Rõ ràng chúng ta có thể thấy lý do tại sao FBI lại muốn cộng tác với HIBP. Theo Hunt giải thích, FBI sẽ có thêm dữ liệu để điều tra trên không gian mạng, từ ransomware, lạm dụng trẻ em đến khủng bố. Mật khẩu bị đánh cắp thường sẽ được các tổ chức tội phạm khai thác với mục địch trộm cắp tài sản của cá nhân hoặc tổ chức và như Hunt chia sẻ: "Sẽ thật tuyệt vời nếu chúng ta có thể làm điều gì đó có ý nghĩa để chống lại điều đó?".

Trang web hiện đã trở thành mã nguồn mở, cho phép người dùng truy cập thông qua .NET Foundation để những người khác có thể đóng góp vào dự án và giúp toàn bộ quá trình tìm kiếm mật khẩu bị xâm phạm trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Theo Interesting Engineering