Fan Táo trông đợi gì ở sự kiện WWDC 2017?

VietTimes – Hội thảo WWDC 2017 sẽ được tổ chức vào ngày 6/5 tới. Đây là một sự kiện được Apple tổ chức thường niên, cũng là dịp để hãng này giới thiệu đến các nhà lập trình và fan hâm mộ các sản phẩm phần cứng, phần mềm và dịch vụ mới nhất. Vậy fan Táo trông đợi những sản phẩm gì sẽ được công bố lần này?

WWDC 2017 sẽ kéo dài trong 5 ngày, từ 5/6 – 9/6 tại Trung tâm hội thảo McEbert ở San Jose, California. Dưới đây là những sản phẩm mà Apple có thể công bố.

1.     iPhone 8

Fan Táo trông đợi gì ở sự kiện WWDC 2017? ảnh 1

Trước đây đã có những tin đồn rằng Apple sẽ giới thiệu iPhone 8 ngay tại sự kiện WWDC thay vì vào tháng 9 như thường lệ. Nhưng điều này cũng khó xảy ra. Apple sẽ không công bố một thiết bị cao cấp và quan trọng như vậy tại một sự kiện dành cho các nhà lập trình. Nhưng vẫn có cơ hội để iPhone 8 được giới thiệu một cách sơ lược hoặc được trình chiếu trên sân khấu khi mà 2017 là thời gian kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời.

2.     Các dòng iPad mới

Fan Táo trông đợi gì ở sự kiện WWDC 2017? ảnh 2

Cho dù sự kiện WWDC chủ yếu dành cho các nhà lập trình, nhưng Apple vẫn thường xuyên công bố các sản phẩm phần cứng. Nguồn tin rò rỉ ngày 2/6 cho biết Apple đang âm thầm chuẩn bị ra mắt 4 iPad mới tại WWDC 2017. 4 iPad này có ký hiệu là A1670, A1671, A1701, A1709, được một trang web của Pháp đăng tải. Mặc dù có tới 4 iPad mới, nhưng thực ra chỉ có 2 dòng iPad mới được ra mắt. Đó là vì mỗi dòng có 2 phiên bản có và không có 4G. Các chuyên gia công nghệ cho rằng Apple sẽ công bố iPad Pro 10,5 inch mới và iPad Pro 12,9 inch đời thứ hai.

3.     iOS 11

Fan Táo trông đợi gì ở sự kiện WWDC 2017? ảnh 3

Không cần phải bàn nhiều, ngôi sao của buổi trình diễn tại WWDC 2017 sẽ là hệ điều hành iOS 11. Nó chính là nền tảng đem lại sự thành công cho iPhone – sản phẩm chủ lực đem lại doanh thu khổng lồ cho Apple. Trong khi những tin tức rò rỉ về những tính năng mới của phần mềm thường khó lọt ra ngoài hơn phần cứng, thì với iOS 11 hầu như người ta đã biết tương đối nhiều về nó.

Tính năng đột phá nhất của iOS 11 có lẽ là đặt cuộc gọi FaceTime làm cuộc gọi ngầm định. Có nghĩa là khi người dùng iOS gọi cho một người khác cũng đang dùng iOS, ứng dụng FaceTime sẽ được bật lên thay vì ứng dụng thoại thông thường. Tính năng này cũng giống như tin nhắn iMessage giữa những người sử dụng iPhone. Bên cạnh đó, cũng có những tin đồn rằng FaceTime sẽ hỗ trợ gọi nhóm 5 người.

Ứng dụng Wallet (ví điện tử) trong iOS 11 cũng sẽ được “cải tổ” lớn. Trước hết, nó sẽ được đổi tên thành Pay và sẽ cho phép thực hiện thanh toán ngang hàng. Ứng dụng iMessage cũng được mở rộng, cho phép người dùng chuyển tiền cho bạn bè thông qua chat, giống như là một nguồn trợ cấp xã hội.

Một tính năng nhỏ khác là chế độ pin năng lượng thấp thông minh và hiểu biết ngữ cảnh. Chế độ này sẽ tự kích hoạt khi các điều kiện nhất định được đáp ứng. Nó sẽ nhận biết được thói quen sử dụng điện thoại của từng người và áp dụng các chế độ sử dụng pin hiệu quả nhất.

4.     Cải tiến Siri

Fan Táo trông đợi gì ở sự kiện WWDC 2017? ảnh 4

Mặc dù Siri là một trong những trợ lý ảo đầu tiên có mặt trên điện thoại thông minh, nhưng nó đã bị Apple bỏ bê không phát triển thêm trong vài năm qua. Trong thời gian đó, các đối thủ cạnh tranh như Google Assistant, Cortana phát triển mạnh, và gần đây là sự có mặt của Bixby trên Galaxy S8.

Có tin đồn rằng Siri sẽ được cải tiến thông minh hơn và nó sẽ có khả năng học tập theo ngữ cảnh  và tích hợp tốt hơn với iMessage và iCloud.

5.     Nâng cấp dịch vụ âm nhạc

Fan Táo trông đợi gì ở sự kiện WWDC 2017? ảnh 5

Trong vòng 2 năm qua, dịch vụ Apple Music đã được cập nhật khá nhiều lần để đối trọng với dịch vụ âm nhạc Spotify và Google Play Music. Lần này, có vẻ Apple Music sẽ được nâng cấp tốt hơn nữa.

Apple Music năm nay sẽ tập trung cải tiến video và sẽ nhấn mạnh vào các nội dung video độc đáo của Apple, chẳng hạn như Carpool Karaoke.

6.     Hệ điều hành dành cho đồng hồ thông minh (watchOS)

iOS không phải là hệ điều hành duy nhất của Apple dành cho thiết bị di động. Apple còn có watchOS chạy trên các đồng hồ thông minh Apple Watch. Người ta hy vọng tại WWDC 2017 Apple sẽ công bố watchOS 4, tuy nhiên hiện nay chưa có bất cứ thông tin rò rỉ nào liên quan đến hệ điều hành mới dành cho đồng hồ thông minh.

7.     Loa thông minh

Cuối cùng, có nhiều khả năng Apple sẽ cho ra mắt thiết bị loa thông minh mới để cạnh tranh với loa Amazon Echo và Google Home. Loa thông minh của Apple sẽ sử dụng hệ điều hành biến thể của iOS và trợ lý ảo Siri, cho phép người dùng lướt web và điều khiển các thiết bị điện tử gia dụng.

Fan Táo trông đợi gì ở sự kiện WWDC 2017? ảnh 6

Một báo cáo gần đây của Bloomberg cho biết Apple đã bắt đầu sản xuất loa thông minh ở nước ngoài. Để tạo ra sự khác biệt so với các đối thủ Amazon và Google, loa thông minh của Apple sẽ được trang bị âm thanh vòm và tích hợp sâu với các thiết bị khác của Apple. Nó cũng cho phép người dùng điều khiển các thiết bị thông minh khác. Sản phẩm này có thể bật hoặc tắt các thiết bị Home Kit của Apple bằng giọng nói. Dịch vụ Apple Music sẽ hỗ trợ loa thông minh này. Theo nhà phân tích Gene Munster, loa thông minh được Apple trông đợi sẽ giúp hãng tăng doanh thu các dịch vụ đang cung cấp. Đây là mảng kinh doanh mà ông Tim Cook mong muốn sẽ tăng trưởng gấp đôi từ nay đến năm 2020.

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.