Facebook thêm vẽ 3D và Boomerang trong mục Stories

VietTime s-- Facebook đang mở rộng các tính năng của Stories. Gần đây người ta phát hiện ra rằng Facebook đã bổ sung thêm các hình vẽ thực tế tăng cường và Boomerang của Instagram cho mục Stories.
Ảnh minh họa (Theo IB Times)
Ảnh minh họa (Theo IB Times)

Các tính năng mới của Facebook Stories và các công cụ sáng tạo mới được cho là một phần của chiến lược của Facebook để đảm bảo rằng Stories sẽ trở nên phổ biến hơn với người dùng và để cạnh tranh tốt hơn với đối thủ Snapchat.

Giám đốc sản phẩm Facebook Camera John Barnett chia sẻ rằng: "Chúng tôi muốn tạo cho mọi người một cách dễ dàng để vẽ những hình ảnh với thực tế tăng cường (AR) trong những bức ảnh xung quanh họ.” Tính năng nét vẽ tượng trưng AR sẽ được gọi là "Bản vẽ 3D" và đã xuất hiện trên Facebook.

Facebook thêm vẽ 3D và Boomerang trong mục Stories ảnh 1

Tính năng vẽ 3D sẽ cho phép người dùng Facebook Stories vẽ ra những gì họ muốn bằng cách sử dụng công nghệ thực tế tăng cường. Khi người dùng vẽ một cái gì đó bằng tính năng mới, nó sẽ vẫn giữ nguyên vị trí khi họ di chuyển quanh máy ảnh. Người dùng cũng có thể thêm bản vẽ 3D trước hoặc trong khi chúng đang quay bằng máy ảnh của Facebook Stories. Bút vẽ duy nhất có sẵn cho bản vẽ 3D tại thời điểm này là bút gradient pastel, nhưng Facebook đang có kế hoạch để thêm nhiều bút vẽ di chuyển hơn.

Facebook nói rằng công nghệ AR trong máy ảnh của ứng dụng có thể phát hiện các bề mặt như tường và bàn. Điều này cho phép bản vẽ 3D dính hoặc thậm chí quấn quanh chúng và xuất hiện trong ba chiều khi người dùng di chuyển quanh máy ảnh. Công nghệ này dường như hoạt động tốt, nhưng nó vẫn phụ thuộc vào môi trường và điều kiện ánh sáng hiện tại.

Facebook thêm vẽ 3D và Boomerang trong mục Stories ảnh 2

Một điều nữa mà Facebook đang thêm vào camera của Stories đó là tính năng Boomerang như trên Instagram, cho phép người dùng quay video ngắn giống như GIF. Facebook nói rằng Boomerang hiện đang được tung ra thị trường cho tất cả người dùng.

Đây không phải là lần đầu tiên Facebook bổ sung tính năng GIF cho máy ảnh tích hợp của mình. Năm ngoái, công ty đã thêm một tùy chọn GIF vào camera của Stories nhưng vì lý do nào đó, tùy chọn đó không còn tồn tại đối với một số người dùng nữa. Có lẽ Facebook đang có kế hoạch thay thế hoàn toàn GIF bằng Instagram Boomerang - vốn nổi tiếng hơn và đã được thiết lập tốt.

Các tính năng mới sắp tới trong Facebook Stories dường như là một phần trong kế hoạch của công ty để làm cho Câu chuyện trở nên phổ biến hơn trong số những người dùng. Tuần trước, người ta cũng báo cáo rằng Facebook đang thử nghiệm ba cách khác nhau để làm cho Câu chuyện nổi bật hơn trên ứng dụng trên điện thoại di động của mình.