Điều cần nằm lòng nếu muốn ngừng lưu trữ lịch sử cuộc gọi và SMS trên Facebook

VietTimes -- Việc lưu trữ lịch sử cuộc gọi và tin nhắn văn bản là một phần trong tính năng opt-in của ứng dụng Messenger hoặc Facebook Lite trên nền tảng Android, giúp tìm kiếm, kết nối và có những trải nghiệm tốt hơn trên Facebook. Tuy nhiên, người dùng có quyền lựa chọn có đồng ý sử dụng tính năng này hay không. 

Ảnh minh họa: Cnet

Ảnh minh họa: Cnet

Bất cứ lúc nào không còn muốn sử dụng tính năng này nữa, người dùng có thể tắt tính năng này trong phần cài đặt cho người dùng Facebook Lite, tất cả lịch sử cuộc gọi và văn bản được chia sẻ trước đó thông qua ứng dụng bạn sử dụng sẽ bị xóa. Mặc dù Facebook nhận được một số quyền hạn nhất định từ Android, nhưng việc tải lên thông tin này luôn là nằm trong quyền lựa chọn của người dùng.

Facebook đã giới thiệu tính năng này cho người dùng Android vài năm trước. Tải lên số liên lạc là việc khá phổ biến khi dùng các ứng dụng và dịch vụ mạng xã hội. Đây là một cách để dễ dàng tìm thấy những người mà bạn muốn kết nối. Tính năng đã được giới thiệu lần đầu tiên trên Messenger vào năm 2015 và sau đó được cung cấp dưới dạng tùy chọn trong Facebook Lite, một phiên bản nhẹ của Facebook dành cho nền tảng Android.

Khi người dùng đăng ký Messenger hoặc Facebook Lite trên Android hoặc đăng nhập vào Messenger trên thiết bị Android, họ sẽ được cung cấp tùy chọn để liên tục tải lên các số liên lạc cũng như lịch sử cuộc gọi và tin nhắn. Đối với Messenger, có thể bật tính năng này, chọn 'tìm hiểu thêm' hoặc 'không phải bây giờ'. Trên Facebook Lite, các tùy chọn lần lượt là ‘bật lên’ hoặc 'bỏ qua'. Nếu chọn bật tính năng này lên, Facebook sẽ bắt đầu lưu trữ liên tục thông tin này và người dùng có thể tải chúng xuống bất kỳ lúc nào bằng cách sử dụng công cụ Download Your Information.

Ngoài ra, người dùng có thể vào đây để theo dõi danh sách liên hệ đã tải lên từ Messenger và có thể xóa tất cả thông tin liên lạc đó ngay trên ứng dụng đang sử dụng.