Facebook mở tính năng livestream 360 độ cho tất cả người dùng

Miễn là thiết bị có khả năng quay video 360 độ, Facebook sẽ cho phép bạn livestream 360 độ trên nền tảng của mình.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Người dùng các thiết bị như Gear 360 phiên bản 2017 hay Insta360 Nano (cho iPhone) và Air (cho Android) hoặc các model cao cấp hơn đều có thể phát trực tiếp trên Facebook cho bạn bè và người theo dõi xem.

Tính năng sử dụng công nghệ livestream của Facebook, độ phân giải 1080p và tốc độ 30 khung hình/giây, thời gian phát tối đa 4 tiếng. Bạn cần có kết nối ổn định để livestream thuận lợi. Bạn có thể livestream bằng camera smartphone hoặc vào facebook.com/live/create dùng các camera chưa được cài đặt cụ thể để stream bằng công cụ mới của Facebook.

Nếu đang dùng Insta360 Air hay Nano, quy trình đặc biệt đơn giản. Bản cập nhật hôm nay dành cho các ứng dụng tương thích cho cả hai camera cho phép bạn chọn Facebook Live làm đích phát sóng khi chọn tính năng live bên trong ứng dụng. Chúng cho khán giả biết bạn đang nhìn thấy gì theo thời gian thực. Giao diện ứng dụng cũng hiển thị số người xem, tổng số lượt tương tác và bình luận mới.

Camera của Insta360 đã hỗ trợ phát sóng trực tiếp lên Periscope và YouTube nhưng việc tích hợp Facebook mang lại một cách tiếp cận khán giả thuận tiện hơn với ít nỗ lực hơn.

Theo ICT News