Facebook lộ diện tính năng chặn cụm từ không mong muốn

VietTimes – Facebook đang hướng đến việc giải quyết những vấn đề quấy rối gây phiền phức cho người dùng trên nền tảng của mình. Sắp tới, ông trùm mạng xã hội sẽ đưa ra một tính năng mới giúp bạn có thể chặn những nội dung không mong muốn trước khi chúng xuất hiện, gần giống tính năng tắt tiếng trên Twitter.
Ảnh minh họa: Cnet
Ảnh minh họa: Cnet

Theo một bài đăng trên blog cá nhân vào tháng 10 vừa qua, Facebook được cho là đang thử nghiệm tính năng mới, cho phép người dùng chặn một số từ, cụm từ hay biểu tượng cảm xúc (emoji) xuất hiện trong phần bình luận (comment).

Tính năng chặn cụm từ và emoji không mong muốn này gần giống với tùy chọn tắt tiếng của Twitter, cho phép người dùng lọc và chặn những cụm từ hay biểu tượng cảm xúc gây khó chịu. Tuy nhiên, do tính năng mới chưa hoàn thiện nên cách làm này chỉ ẩn nội dung bị chặn với người dùng chứ không ẩn đối với những người có thể xem bài viết.

Bài đăng trên trang cá nhân Jane Manchun Wong báo hiệu về tính năng chặn từ đang được thử nghiệm của Facebook . Ảnh: Cnet
Bài đăng trên trang cá nhân Jane Manchun Wong báo hiệu về tính năng chặn từ đang được thử nghiệm của Facebook . Ảnh: Cnet 

Tính năng này được phát hiện bởi chuyên viên lập trình Jane Manchun Wong. Cô Wong nổi tiếng trong giới công nghệ nhờ những phát hiện thú vị về tính năng ẩn chưa từng được công bố. Wong cũng đã từng tìm ra các tính năng khác của Facebook như công cụ “Thời gian của bạn trên Facebook” và tính năng hẹn hò của Facebook. 

Dự kiến Facebook sẽ ra mắt khi tính năng hoàn thiện hoàn toàn, có thể trong một vài tháng nữa.

Theo CNET