Ericsson thông báo đạt thỏa thuận thương mại 5G thứ 100

Ericsson sẽ cung cấp công nghệ mạng truy cập vô tuyến (RAN) và mạng lõi cho đối tác thông qua các sản phẩm, giải pháp từ Ericsson Radio System và Ericsson Cloud Core.

(Nguồn: intellinews.com)

Trang tin Computer Weekly hôm 13/8 cho biết hãng Ericsson đã đạt được thỏa thuận thương mại 5G thứ 100 với nhiều công ty viễn thông thế giới. Khách hàng mới nhất của công ty Thụy Điển là Telekom Slovenije.

Ericsson sẽ cung cấp công nghệ mạng truy cập vô tuyến (RAN) và mạng lõi cho đối tác thông qua các sản phẩm, giải pháp từ Ericsson Radio System và Ericsson Cloud Core.

Không gian phát triển mạng 5G hiện đang còn nhiều dư địa, sau khi tập đoàn Huawei của Trung Quốc vấp phải trở ngại ở phương Tây.

Theo thông tin từ Huawei, đầu năm nay hãng đã giành được 91 hợp đồng 5G thương mại với 47 là ở châu Âu, 27 ở châu Á và 17 ở các khu vực khác. Nhưng các biện pháp trừng phạt cùng áp lực của Mỹ và những lo ngại về vấn đề bảo mật an ninh mạng 5G khiến các hợp đồng này, đặc biệt là tại châu Âu, có nguy cơ sụp đổ.

Hồi giữa tháng 7 vừa qua, Anh chính thức thông báo sẽ cấm không cho Huawei tham gia phát triển mạng 5G. Hôm 13/8, trang mạng Business Standard đưa tin, Ấn Độ cũng đã quyết định loại Huawei khỏi kế hoạch triển khai mạng 5G của nước này.

Trong bối cảnh ấy, Ericsson đã tích cực mở rộng ảnh hưởng và chiếm lĩnh thị phần. Đơn cử như tại Singapore, tập đoàn Singtel đã chọn công ty Thụy Điển làm đối tác phát triển mạng 5G thay hãng viễn thông Trung Quốc.

Được biết con số 100 thỏa thuận thương mại mạng 5G kể trên gồm 58 hợp đồng đã được công khai công bố và 56 mạng 5G đang hoạt động trên 5 châu lục, tính từ thời điểm công ty thông báo thỏa thuận hợp tác thương mại 5G đầu tiên hồi năm 2014.

Từ đó tới nay, Ericsson đã làm việc với nhiều nhà cung cấp dịch vụ lớn để nghiên cứu và phát triển 5G. Công ty tiến hành các tiếp xúc ban đầu, ký kết bản ghi nhớ, trước khi tiến hành thử nghiệm công nghệ vô tuyến 5G mới./.

Theo VietnamPlus