Elon Musk tuyên bố "trung thành" với Dogecoin khiến đồng tiền này lên giá

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Elon Musk cho biết ông sẽ không bán bất kỳ đồng Dogecoin nào.
Elon Musk tuyên bố trung thành với Dogecoin (Ảnh: WCCFTech)
Elon Musk tuyên bố trung thành với Dogecoin (Ảnh: WCCFTech)

Elon Musk tuyên bố trung thành với Dogecoin khiến giá trị của nó tăng 15% trong đợt biến động tiền mã hóa lần này.

Doanh nhân tỷ phú người Mỹ đã trả lời một chủ đề trên Twitter, suy đoán về việc nắm giữ Dogecoin của mình bằng thông điệp: "Tôi chưa và sẽ không bán bất kỳ đồng Dogecoin nào".

Động thái này của Elon Musk đã ngay lập tức khiến đồng Dogecoin tăng giá trị mạnh mẽ sau nhiều ngày rớt giá. Trước đó, Giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX đã đăng lên Twitter bức ảnh về một chiếc máy tính xách tay với nhãn dán tờ 1 USD trên đó với chú thích: "Có bao nhiêu Doge trong cửa sổ".

Nếu quan sát kỹ, bạn có thể thấy tờ tiền này có hình ảnh chú chó Shiba Inu, biểu tượng của đồng Dogecoin, thay cho vị trí của Tổng thống George Washington.

Bài đăng của Elon Musk trên Twitter (Ảnh: Twitter)

Bài đăng của Elon Musk trên Twitter (Ảnh: Twitter)

Đây là lần thứ hai trong tuần này Elon Musk công khai bày tỏ sự ủng hộ đối với tiền mã hóa, sau khi đưa ra thông báo trên Twitter rằng Tesla sẽ giữ chặt số Bitcoin của mình khi thị trường có dấu hiệu sụp đổ. Trước đó Elon Musk đã vấp phải sự chỉ trích từ những người dùng mạng xã hội khi một số người cho rằng ông đã bán số Bitcoin của mình khi giá của nó đạt đỉnh trên thị trường.

Elon Musk đã trả lời bằng cách đưa ra dòng tweet nói rằng công ty ô tô điện có "Bàn tay kim cương", ám chỉ các thương nhân nắm giữ cổ phiếu khi giá giảm với mục tiêu thu lợi nhuận lâu dài.

Sự sụt giảm về giá trị tiền mã hóa trong những ngày qua được cho là bắt đầu sau khi Elon Musk đăng thông báo nói rằng Tesla tạm ngừng sử dụng Bitcoin làm thanh toán cho các đơn hàng mua xe hơi của hãng, vì lo ngại việc khai thác Bitcoin sẽ gây ảnh hưởng xấu đến môi trường.

Tuy nhiên kể từ đó đến nay, ông liên tục nói rằng công ty sẽ giữ số Bitcoin của mình và sẽ cho phép sử dụng tiền mã hóa để giao dịch trở lại khi việc khai thác trở nên ổn định hơn.

Elon Musk tuyên bố sẽ không bán số Bitcoin của Tesla (Ảnh: Twitter)

Elon Musk tuyên bố sẽ không bán số Bitcoin của Tesla (Ảnh: Twitter)

Theo Trung tâm Cambridge về Tài chính Thay thế (Cambridge Center for Alternative Finance), mức tiêu thụ năng lượng hàng năm của ngành công nghiệp Bitcoin ngang bằng với mức tiêu thụ năng lượng của một quốc gia có quy mô như Malaysia. Và hầu hết các hoạt động khai thác đều đặt tại các khu vực của Trung Quốc, nơi sản xuất điện giá rẻ bằng các nhà máy nhiệt điện than.

Tesla đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD vào cuối năm 2020 khi giá mỗi đồng Bitcoin còn ở mức dưới 20.000 USD và đã bán 10% vào đầu năm 2021 khi giá đồng tiền ảo này đạt mức 50.000 USD/Bitcoin, thu về số lợi nhuận 101 triệu USD.

Theo Independent