Elon Musk cho biết Tesla có thể tiếp tục cho người mua thanh toán bằng Bitcoin

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết nhà sản xuất ô tô điện "rất có thể" sẽ một lần nữa chấp nhận người mua xe trả bằng Bitcoin.
Ảnh: Cnet
Ảnh: Cnet

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk - một người đam mê thị trường tiền mã hóa nói rằng nhà sản xuất ô tô điện "rất có thể" sẽ chấp nhận khách hàng tiếp tục thanh toán bằng Bitcoin, sau khi ngừng các hoạt động thanh toán bằng Bitcoin hồi tháng 5.

Tuy nhiên, Musk nói rằng việc khai thác tiền mã hóa cần phải được chấn chỉnh để bảo vệ môi trường. Cụ thể, ông muốn ít nhất 50% năng lượng tái tạo được sử dụng trong quá trình khai thác Bitcoin.

Tesla đã bắt đầu chấp nhận khách hàng thanh toán bằng Bitcoin từ tháng 3 vừa qua, nhưng đã rút lại tùy chọn này hai tháng sau đó.

Được biết, quyết định này của Musk nhằm giảm thiểu tình trạng đào coin ảnh hưởng xấu đến môi trường, khí hậu. Hầu hết tiền mã hóa đến từ các công ty khai thác Trung Quốc đều phụ thuộc nhiều vào than để cung cấp năng lượng cho hoạt động của họ. Nói cách khác, đây không phải là một quá trình đào coin thân thiện với khí hậu như những gì tỉ phú Elon Musk mong muốn.

Theo Cnet