Ekaterinburg - Điển hình cho cộng đồng người Việt ở Nga

Công dân Việt Nam ở Ekaterinburg là trong số những người đầu tiên nhận thức được cuộc sống ở Nga là êm đềm hơn và thậm chí rẻ tiền hơn đối với những người không vi phạm pháp luật.
Ekaterinburg - Điển hình cho cộng đồng người Việt ở Nga

Những người Việt Nam chiếm 0,10% dân số của thành phố. Nói về cuộc sống, công việc và học tập của họ, Chủ tịch Cộng đồng người Việt ở Ekaterinburg Hoàng Văn Vinh nhấn mạnh rằng, đã từ lâu những người Việt sống ở đây không có hành vi vi phạm pháp luật Nga. Và điều đó góp phần vào sự thành công của các doanh nhân Việt.

Ông Hoàng Văn Vinh là Tổng giám đốc công ty Việt Nam "Zolotoi Dracon". Công ty đang hoạt động ổn định và điều đó cho phép ông Giám đốc giúp đỡ tài trợ cho việc dịch thuật Truyện Kiều của Nguyễn Du sang tiếng  Nga.

Được biết, Ekaterinburg là trung tâm công nghiệp khoa học và văn hóa lớn nhất của vùng Ural, với dân số một triệu rưỡi người đứng thứ tư ở Nga.

Vào đầu thập kỷ này ở Nga gần như hàng tuần đã ghi nhận những trường hợp bắt giữ những người Việt đang lao động và cư trú bất hợp pháp.

Đã có nhiều thông tin về việc đóng cửa xưởng may lậu nơi họ làm việc, Nga đã khởi tố hình sự những nghi phạm bóc lột lao động Việt.

Theo Sputnik