Dự kiến 25 học sinh Hà Nội sẽ dự thi lập trình quốc tế WeCode 2016

VietTimes -- Ban tổ chức sẽ chọn 25 học sinh từ các học sinh Hà Nội vừa thi chung kết cuộc thi lập trình sáng tạo WeCode 2016 tại Học viện STEM ngày 29/10 để tiếp tục tham dự cuộc thi quốc tế tổ chức tại Indonesia vào ngày 29/11/2016.

Các bạn học sinh tham dự cuộc thi năm nay có độ tuổi chủ yếu từ 9-14 đến từ các trường tiểu học và trung học tại Hà Nội như Vinschool, Đoàn Thị Điểm, Nguyễn Tất Thành, Thăng Long Kidsmart, FPT và Lomonoxop.
Các bạn học sinh tham dự cuộc thi năm nay có độ tuổi chủ yếu từ 9-14 đến từ các trường tiểu học và trung học tại Hà Nội như Vinschool, Đoàn Thị Điểm, Nguyễn Tất Thành, Thăng Long Kidsmart, FPT và Lomonoxop.

Dự kiến 25 học sinh Hà Nội sẽ dự thi lập trình quốc tế WeCode 2016 ảnh 1

Thí sinh tham gia cuộc thi sẽ thực hiện các sản phẩm phần mềm từ ngôn ngữ Scratch...

Dự kiến 25 học sinh Hà Nội sẽ dự thi lập trình quốc tế WeCode 2016 ảnh 2

... để thiết kế trò chơi games, chương trình giải trí hoặc phim hoạt hình.

Dự kiến 25 học sinh Hà Nội sẽ dự thi lập trình quốc tế WeCode 2016 ảnh 3

Chủ đề năm nay của cuộc thi là “Giao thông công cộng” (Public Transport).

Dự kiến 25 học sinh Hà Nội sẽ dự thi lập trình quốc tế WeCode 2016 ảnh 4Theo đó thí sinh thiết kế các sản phẩm lập trình chương trình ngắn nhất 25 giây và có kích thước lớn nhất là 25 MB và cần thiết kế theo các nội dung: Âm nhạc và nhảy múa (Music and Dance), Trò chơi (Games), Kể chuyện (Stories).

Dự kiến 25 học sinh Hà Nội sẽ dự thi lập trình quốc tế WeCode 2016 ảnh 5Các sản phẩm lập trình sẽ thể hiện cho các ý tưởng của các em học sinh về việc làm sao để phát huy vai trò của giao thông công cộng, những lợi ích cũng như ý tưởng để cải thiện chất lượng dịch vụ hiện tại.

Dự kiến 25 học sinh Hà Nội sẽ dự thi lập trình quốc tế WeCode 2016 ảnh 6WeCode nằm trong chuỗi sự kiện Hội trại công nghệ số (Digital Campus) do Hiệp hội Y.O.U (Youth On Unity) tổ chức

Dự kiến 25 học sinh Hà Nội sẽ dự thi lập trình quốc tế WeCode 2016 ảnh 7Đây là cuộc thi lập trình quốc tế giữa các nhóm học sinh đại diện cho các trường Tiểu học, THCS tại các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Dự kiến 25 học sinh Hà Nội sẽ dự thi lập trình quốc tế WeCode 2016 ảnh 8Cuộc thi nhằm thúc đẩy niềm đam mê lập trình của học sinh, giúp các em nâng cao khả năng lập trình, gây dựng niềm đam mê với môn lập trình, trau dồi khả năng tư duy mức cao, kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và phát triển được kỹ năng tích hợp khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM).

Dự kiến 25 học sinh Hà Nội sẽ dự thi lập trình quốc tế WeCode 2016 ảnh 9Giải Nhất hạng Sơ cấp cuộc thi lập trình WeCode 2016 đã thuộc về em Nguyễn Trần Thùy Chi, học sinh lớp 4 trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, Hà Nội.

Dự kiến 25 học sinh Hà Nội sẽ dự thi lập trình quốc tế WeCode 2016 ảnh 10Ngô Thế Anh, học sinh lớp 7 trường THCS Nguyễn Trường Tộ đã xuất sắc giành giải Nhất hạng Trung cấp cuộc thi lập trình WeCode 2016.

Nguyễn Trần Thùy Chi, học sinh lớp 4 trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, Hà Nội trình bày bài thi về Giao thông công cộng.
STEM là viết tắt của các từ Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật) và Math (toán học). Giáo dục STEM về bản chất được hiểu là trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật  và toán học. Các kiến thức và kỹ năng này (gọi là kỹ năng STEM) phải được tích hợp, lồng ghép và bổ trợ cho nhau giúp học sinh không chỉ hiểu biết về nguyên lý mà còn có thể áp dụng để thực hành và tạo ra được những sản phẩm trong cuộc sống hằng ngày.