Dự báo kinh tế của Phương Tây “dìm hàng” Nga?

Các nhà đầu tư nước ngoài không nên sợ hãi với những dự báo tiêu cực về tăng trưởng kinh tế của Nga, chuyên gia tài chính Mark Dampier viết cho The Independent.

Dự báo kinh tế của Phương Tây “dìm hàng” Nga?

Chẳng hạn, nhóm nghiên cứu kinh tế thuộc quỹ đầu tư Neptune Russia & Greater Russia cho rằng, dự báo phổ biến nền kinh tế Nga không tăng trưởng năm 2016 và đạt chỉ số 1% năm 2017 là những đánh giá bị hạ thấp rất nhiều.

Bản thân quỹ này đưa ra con số dự đoán tăng trưởng 2% trong năm tới và thậm chí 3% vào năm 2017.

Theo James Dowie, một chuyên gia kinh tế hàng đầu của Quỹ, việc giá dầu giảm cũng không gây thiệt hại cho các doanh nghiệp Nga tới mức như nhiều ý kiến cảnh báo.

Ngoài ra, các nhà phân tích khẳng định rằng tình hình hiện nay thuận lợi cho việc đầu tư. Các nguồn vốn bị tập trung vào một lĩnh vực hay một quốc gia thường nhạy cảm với những biến động thị trường. Sau suy giảm thường là thời gian lý tưởng cho đầu tư, chuyên gia tài chính Dampier viết. 

Gần đây Nga được coi là điểm đầu tư bất lợi nhưng quỹ Neptune Russia & Greater Russia đã mạo hiểm trụ lại thị trường và đạt được mức tăng trưởng 17% trong năm qua.

Ông Robin Geffen, nhà điều hành quỹ cũng đánh giá cao thị trường chứng khoán Nga dựa trên phần lớn các chỉ số. Điều kiện bất an kết hợp với chỉ số thấp nhiều khi lại chính là nguồn cơ hội, ông này nói.

Theo: BizLive

Có thể bạn quan tâm