Đồng tiền vàng 100 kg tại bảo tàng Đức “không cánh mà bay“

Một vụ trộm khó tin đã xảy ra tại Bảo tàng Bode ở thủ đô Berlin của Đức khi kẻ trộm đã đột nhập và đánh cắp một đồng tiền vàng nặng tới 100 kg và có giá trị khoảng 1 triệu USD.

Đồng tiền vàng nguyên chất nặng 100 kg

Đồng tiền vàng nguyên chất nặng 100 kg

Truyền thông Đức ngày 27/3 đưa tin đồng tiền bị đánh cắp có tên "Big Maple Leaf" (Chiếc lá phong lớn), là một đồng tiền kỷ niệm do Sở Đúc tiền Hoàng gia Canada làm ra vào năm 2007. Đồng tiền có đường kính 53 cm và dày 3 cm, mặt đồng tiền khắc hình chân dung Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị của nước Anh. Bảo tàng Bode ước tính giá trị của đồng tiền này là 1 triệu USD. Tuy nhiên, hiện giá thị trường của 100 kg vàng là khoảng 4 triệu USD.

Trên mạng xã hội Twitter, cảnh sát Đức cho biết những kẻ trộm có thể đã sử dụng một chiếc thang để đột nhập vào Bảo tàng Bode lúc rạng sáng (giờ địa phương) ngày 27/3. Cảnh sát đã tìm thấy một chiếc thang ở một đường tàu hỏa gần bảo tàng và hiện đang lùng soát khu vực này để tìm thêm dấu vết.

Bảo tàng Bode nằm tại Đảo Bảo tàng - một quần thể bảo tàng ở thủ đô Berlin đã được Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục Liên hợp quốc (UNESCO) đưa vào danh sách di sản thế giới. Bảo tàng Bode sở hữu nhiều bộ sưu tập tiền xu thuộc hàng lớn nhất thế giới, bao gồm 120.000 đồng xu Hy Lạp cổ đại và khoảng 50.000 đồng tiền La Mã.