Đồng hồ báo thức phải làm gì để không "tuyệt chủng" trong thời smartphone?

VietTimes -- Tại sao lại phải sắm thêm một chiếc đồng hồ báo thức, khi smartphone đã hoàn toàn làm được nhiệm vụ của đồng hồ báo thức. Vậy, đồng hồ báo thức phải làm thế nào để không bị "tuyệt chủng"? Câu chuyện về chiếc đồng hồ báo thức cũng cho thấy các nhà sản xuất cần phải thay đổi để sản phẩm không bị bỏ đi.
Circa đang cố gắng để đưa đồng hồ báo thức bước vào kỷ nguyên kết nối. (Ảnh: The Verge)
Circa đang cố gắng để đưa đồng hồ báo thức bước vào kỷ nguyên kết nối. (Ảnh: The Verge)

Đồng hồ báo thức đã tồn tại rất hoành tráng trước khi có smartphone – nhưng rồi smartphone xuất hiện, tại sao lại phải có một thiết bị nữa chỉ để đứng trên bàn, chỉ giờ và thức bạn dậy mỗi sáng, khi mà chiếc điện thoại đã làm được tất cả?

Nhưng điều đó không ngăn cản các công ty cố gắng để đưa đồng hồ báo thức bước vào kỷ nguyên kết nối. Circa, một dự án huy động vốn cộng đồng trên trang Kickstarter đang thực hiện ý tưởng đó.

Không như một số loại đồng hồ báo thức thông minh khác, Circa không có phần kiểm soát giọng nói hay cài sẵn Alexa. Phần thông minh trong Circa là cảm biến và khi bạn đặt nó dưới đệm, nó sẽ cho phép chiếc đồng hồ đánh thức bạn dậy tốt hơn, đồng thời cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Giống với các loại đồng hồ báo thức khác, Circa có loa tích hợp, hỗ trợ radio HD, radio internet, Spotify và Bluetooth. Ngoài ra còn có lựa chọn xóa ồn, dành cho những người thích nghe nhạc.

Circa có màn hình AMOLED 5.5 inch. Vấn đề lớn nhất với Circa là mức giá, khởi điểm là 231 USD, rất đắt. Ngoài ra, Circa là công ty thời gian đầu tiên sản xuất một sản phẩm phần cứng qua dự án gọi vốn cộng đồng, và sản phẩm sớm nhất cũng phải đến tháng 6/2018 mới bán ra, vì vậy bạn chưa cần phải nghĩ đến chuyện mua ngay.