Donald Trump từ chối 'lên đời' smartphone

Theo các chuyên gia bảo mật, điện thoại của ông Donald Trump hiện chưa an toàn và có thể bị tin tặc tấn công bất cứ lúc nào. Nhưng tổng thống đắc cử của Mỹ vẫn từ chối nâng cấp.
Mẫu ốp lưng bằng vàng có giá 2.437 bảng Anh bao bọc lấy chiếc smartphone Android của tổng thống đắc cử Donald Trump- (Ảnh: Telegraph).
Mẫu ốp lưng bằng vàng có giá 2.437 bảng Anh bao bọc lấy chiếc smartphone Android của tổng thống đắc cử Donald Trump- (Ảnh: Telegraph).

Dựa vào các hoạt động truyền thông và cộng sự, tổng thống đắc cử Donald Trump có thể đang sử dụng smartphone Android. Tuy nhiên, điện thoại dùng hệ điều hành của Google bị cho còn nhiều lỗ hổng bảo mật, vốn không phù hợp để trang bị cho những chính khách.

Cũng vì lý do này, trong quá khứ, Cục An ninh Trung ương Mỹ từng đề nghị thay thế điện thoại của ông Barrack Obama bằng một thiết bị khác an toàn hơn.

Khi đó, ông Obama phải đổi chiếc BlackBerry đang sử dụng bằng "Sectera Edge", chiếc điện thoại siêu bảo mật được chế tạo bởi NSA. Sản phẩm dựa theo thiết kế của Samsung Galaxy S4, có nhận diện sinh trắc học, không camera và chỉ tải được một số ứng dụng quy định bởi Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ.

Điện thoại Sectera Edge- (Ảnh: PC World).
Điện thoại Sectera Edge- (Ảnh: PC World).

Khác với Obama, Donald Trump không muốn thay thế chiếc điện thoại đang sở hữu khi bước chân vào Nhà Trắng. Ông lo sợ sẽ không thể giải quyết công việc một cách hiệu quả nếu thiếu mẫu di động quen thuộc.

Ở tuổi 70, Trump không hứng thú lắm với các thiết bị thông minh. Ông còn không biết cách sử dụng máy vi tính. Bất chấp lời khuyên từ Tổng thống Obama và các chuyên viên Nhà Trắng, tổng thống đắc cử vẫn giữ nguyên ý định của mình.

Theo cảnh báo từ các chuyên gia bảo mật, những cuộc tấn công nhắm vào ông Trump sau khi nhậm chức tổng thống sẽ liên tục gia tăng bởi các băng đảng tội phạm công nghệ cao.

Các tin tặc này có thể bí mật cài đặt phần mềm độc hại vào điện thoại của các chính khách và dễ dàng điều khiển các tính năng như: Bật/tắt camera, micro theo ý muốn, theo dõi địa điểm hiện thời, đánh cắp toàn bộ thông tin cá nhân cùng email.

Theo Zing