Donald Trump chĩa mũi dùi vào biên tập viên báo chí

Tối 29/5, ứng viên Tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump chĩa mũi dùi vào biên tập viên (BTV) William Kristol của tạp chí Weekly Standard vì bình luận gây tranh cãi.
Donald Trump
Donald Trump

Trên mạng xã hội Twitter, ông Kristol thông báo tin tức về một ứng viên tổng thống bảo thủ độc lập “ấn tượng” sắp xuất hiện.

BTV này không nói rõ ai là ứng cử viên tiềm năng mà chỉ cho biết người đó sẽ được hỗ trợ bởi một đội cố vấn mạnh mẽ, đồng thời có cơ hội trở thành tổng thống. Đặc biệt, đây sẽ là nhân vật cạnh tranh trực tiếp với ông Trump.

Trong loạt thông điệp đáp trả, ông Trump lên án những lời lẽ “thiếu thống nhất” và gây ảnh hưởng xấu của ông Kristol. “Đảng Cộng hòa cần phải thông minh và mạnh mẽ hơn nếu muốn chiến thắng vào tháng 11 tới” – ông Trump nói.

Tỉ phú New York còn gọi ông Kristol là “bù nhìn” và “một kẻ thua cuộc đáng xấu hổ”.

BTV của tạp chí Weekly Standard được biết đến là người chỉ trích mạnh mẽ ứng viên Trump. Tháng 1 năm nay, ông Kristol là 1 trong 22 nhân vật bảo thủ ký vào tuyên bố chống ông Trump.

Đầu tháng 5 vừa qua, ông Kristol gặp cựu ứng viên Cộng hòa Mitt Romney để thảo luận danh sách các ứng viên độc lập tiềm năng cạnh tranh với ông Trump. Một số ứng viên khác được cho là Thống đốc bang Ohio John Kasich, Thượng nghị sĩ bang Nebraska Ben Sasse và doanh nhân tỉ phú Mark Cuban.

Cũng trong ngày 29-5, quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump, Corey Lewandowski, tiết lộ tỉ phú Mỹ đã thu hẹp danh sách ứng viên liên danh phó tổng thống.

Theo đó, danh sách này còn “rất ít” ứng viên tiềm tàng và quyết định cuối cùng tùy thuộc vào ông trùm bất động sản New York. Tuy nhiên, các phụ tá đang phânt tích những điểm mạnh và yếu của từng người để hỗ trợ quyết định của ông Trump.

Trước đó, xuất hiện trong cuộc phỏng vấn của đài ABC, phụ tá của ông Trump nói ông này muốn liên danh phó tổng thống phải là người “hiểu rõ về Washington” và có khả năng làm việc với quốc hội.

Theo NLĐ