Doanh thu quý 3 của Ericsson tăng vọt nhờ vào 5G ở Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Trong một báo cáo mới đây, nhà cung cấp thiết bị viễn thông Ericsson của Thụy Điển cho biết, tỷ suất lợi nhuận gộp của họ đã cải thiện trong tất cả phân khúc và đạt 43,2% trong quý 3, cao nhất kể từ năm 2006.
Doanh thu quý 3 của Ericsson tăng vọt nhờ vào 5G ở Trung Quốc
Doanh thu quý 3 của Ericsson tăng vọt nhờ vào 5G ở Trung Quốc

Theo đó, lợi nhuận ròng mà Ericsson thu được trong quý 3 vừa qua đạt 642 triệu USD, riêng lĩnh vực kinh doanh mạng lưới viễn thông tăng 13%, điều đó đã phản ánh mức độ hoạt động mạnh về lĩnh vực này ở thị trường Bắc Mỹ và Trung Quốc. Số liệu trước đó cho thấy, vào quý 3 năm ngoái Ericsson phải chịu khoản lỗ lên tới 791 triệu USD.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Ericsson - ông Börje Ekholm báo cáo kết quả thu nhập quý 3/2020. (Ảnh: Ericsson)
Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Ericsson - ông Börje Ekholm báo cáo kết quả thu nhập quý 3/2020. (Ảnh: Ericsson)

Trong báo cáo thu nhập của mình, Ericsson cho rằng, các nguyên tắc kinh doanh cơ bản vẫn được duy trì mạnh mẽ ở Bắc Mỹ nhờ vào sự ổn định trên thị trường nhà mạng của Mỹ cũng như các cuộc đấu giá phổ tần số sắp diễn ra và nhu cầu 5G đang tăng lên.

Ngay cả khi có sự cạnh tranh từ Huawei và ZTE, Ericsson cho biết các hợp đồng 5G của họ ở Trung Quốc đã tiến triển theo đúng kế hoạch và dự kiến được cải thiện hơn.

Hơn 80% lực lượng lao động của Ericsson vẫn làm việc tại nhà, nhưng cho đến nay Covid-19 chỉ tác động hạn chế đến hoạt động kinh doanh của công ty. Theo kế hoạch, Ericsson dự kiến sẽ hoàn tất việc mua lại công ty Cradlepoint của Mỹ vào quý 4/2020. Cradlepoint được biết đến là công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp về những giải pháp mạng 4G LTE được phân phối trên nền tảng đám mây cho các doanh nghiệp, nhà cung cấp dịch vụ và tổ chức chính phủ.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Ericsson - ông Börje Ekholm cho biết: “Mặc dù đại dịch đã làm ảnh hưởng đến doanh thu của một số khách hàng và trong một số trường hợp, điều này dẫn đến việc giảm vốn đầu tư, nhưng chúng tôi không thấy bất kỳ tác động tiêu cực nào đến hoạt động kinh doanh. Nhưng đại dịch đã ảnh hưởng tiêu cực đến doanh số bán hàng của chúng tôi ở thị trường Mỹ Latinh và châu Phi”.

Ông Börje Ekholm cũng cho rằng, 5G là trọng tâm của ngành công nghiệp di động trong những năm tới vì vậy phải tập trung vào việc cung cấp quyền truy cập sớm vào các mạng 5G để cho phép hệ sinh thái 5G phát triển trên quy mô lớn.

Theo số liệu công bố của Ericsson thì hiện tại công ty đã dành được 112 hợp đồng 5G thương mại và tham gia triển khai trên thực tế 65 mạng.

Theo ICTNews