Dính lỗi lò xo hệ thống treo sau, xe WV Tiguan tại Việt Nam bị triệu hồi

Theo thông báo từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, 375 chiếc Volkswagen Tiguan có thời gian sản xuất từ ngày 31-3-2017 đến ngày 20-11-2018 bị lỗi lò xo hệ thống treo phía sau sẽ bị triệu hồi để kiểm tra và thay thế…
Volkswagen Tiguan dính lỗi lò xo hệ thống treo phía sau.
Volkswagen Tiguan dính lỗi lò xo hệ thống treo phía sau.

Cụ thể, trên những xe Volkswagen Tiguan bị ảnh hưởng, trong quá trình sử dụng lò xo hệ thống treo phía sau có thể xuất hiện tiếng kêu do bị rạn nứt. Trong trường hợp xấu lò xo này bị gãy gây hư hỏng cho lốp, toàn bộ hệ thống treo sau và gây ra mất ổn định thân xe, có thể dẫn đến tai nạn khi tham gia giao thông.

Nguyên nhân được xác định là do trong giai đoạn sản xuất từ 31-3-2017 đến 20-11-2018, vật liệu chế tạo lò xo hệ thống treo phía sau lắp trên một số xe Volkswagen Tiguan có thể không cùng loại với vật liệu tiêu chuẩn.

Mặc dù cho đến nay chưa có ghi nhận hư hỏng nào xảy ra liên quan đến sự việc này, tuy nhiên để đảm bảo an toàn, Volkswagen AG đã quyết định thay mới các lò xo hệ thống treo phía sau của các xe thuộc giai đoạn này.

Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo khách hàng nên mang xe tới đại lý ủy quyền của hãng để kiểm tra. Thời gian tiến hành triệu hồi bắt đầu từ ngày 15-7-2019 đến 15-7-2021. Mỗi xe sẽ mất khoảng 1,2 giờ để kiểm tra và thay thế bộ phận bị lỗi.

Theo Công an Nhân dân

http://cand.com.vn/Thi-truong-Chinh-sach-PT/Dinh-loi-lo-xo-he-thong-treo-sau-hang-loat-xe-WV-Tiguan-tai-Viet-Nam-bi-trieu-hoi-552000/