Điểm lại những vụ mất tích bí ẩn nhất chưa có lời giải

VietTimes -- Cho đến nay, thế giới đã từng xảy ra nhiều vụ mất tích bí ẩn mà đến nay khoa học vẫn chưa có lời giải đáp. Người ta đã đặt ra rất nhiều giả thuyết để giải thích cho những vụ mất tích bí ẩn này.

1. Sự biến mất của người trông coi ngọn hải đăng

Điểm lại những vụ mất tích bí ẩn nhất chưa có lời giải ảnh 1

Ngọn hải đăng nằm trên đảo Scotland Eilean Mor được biết đến với sự biến mất bí ẩn của 3 người đàn ông. Câu chuyện xảy ra vào năm 1900 khi người quan sát chính của ngọn hải đăng, Joseph Moore, nói lời tạm biệt với đồng nghiệp và rời đến trạm bờ Breasclete. Ba người bảo vệ ở lại chịu trách nhiệm trông coi ngọn hải đăng.

10 ngày sau, trạm Breasclete nhận được thông báo từ phi hành đoàn của tàu Archtor. Các thủy thủ báo cáo rằng không có ánh sáng trên ngọn hải đăng. Tuy nhiên, người ta cho rằng không có lý do nghiêm trọng nên không ai đến đảo để kiểm tra xem mọi thứ.

Ông Joseph Moore trở lại hòn đảo vào ngày 26 tháng 12 sau một cơn bão mạnh, thế nhưng ngọn hải đăng vắng lặng đến kinh người. Cửa và cửa sổ bị khóa mọi vật trong phòng vẫn nguyên chỉ có phòng ăn trong phòng bị lật ngược lại. Moore chắc chắn rằng nhân viên của mình không thể rời khỏi ngọn hải đăng tất cả cùng nhau, trước hết, điều này bị cấm, thêm vào đó, những người đàn ông đó đều là những người có kinh nghiệm và có trách nhiệm.

Có nhiều giả thuyết ly kỳ đưa ra: linh hồn ma quỷ, người ngoài hành tinh, và thậm chí là những con chim khổng lồ... nhưng đến nay sự thật vẫn bị bỏ ngỏ. 

2. Vụ mất tích tập thể ba người ở Springfield

Điểm lại những vụ mất tích bí ẩn nhất chưa có lời giải ảnh 2

Đây là một câu chuyện khác về sự biến mất của 3 người cùng một lúc xảy ra ở Springfield vào ngày 7/6/1992. Hai cô gái Suzanne Streeter và Stacy McCall vừa mới tốt nghiệp và đã có một khoảng thời gian tuyệt vời tại một bữa tiệc. Vào khoảng 2 giờ sáng, các cô gái về đến nhà của Suzanne, lúc này trong nhà có mẹ của Suzanne.

Người đầu tiên nhận ra rằng các cô gái đã mất tích là cô bạn Janelle Kirby. Họ có kế hoạch dành cả ngày ở công viên nước nhưng Suzanne và Stacy không trả lời điện thoại. Theo Janelle, cánh cửa không khóa, đèn hiên bị vỡ nhưng bản thân bóng đèn trong nhà thì không. Không có ai trong nhà ngoại trừ chú chó Yorkshire Terrier.

Các cảnh sát nộp báo cáo sau 16 mất tích. Họ không tìm thấy dấu vết của một cuộc ẩu đả nào trong nhà. Cuộc điều tra đã chấm dứt năm 2007 khi tên tội phạm cứng cỏi Robert Craig Cox bị bắt. Anh ta tuyên bố rằng anh ta biết ba phụ nữ mất tích ở đâu. Các nhà điều tra phát hiện ra rằng vào năm 1992, Cox sống ở cùng thành phố với những phụ nữ mất tích và thực sự có thể có thông tin quan trọng về sự biến mất của họ. Thế nhưng, đến nay vụ án vẫn chưa được giải quyết.

3. Các phi hành đoàn bị mất tích của tàu Mary Celeste

Điểm lại những vụ mất tích bí ẩn nhất chưa có lời giải ảnh 3

Ngày 5/11/1872, con tàu Mary Celeste rời cảng New York mang theo rượu thô trên hành trình đến Genoa. Trên tàu có 7 thành viên phi hành đoàn và gia đình thuyền trưởng Benjamin Brigss. Một tháng sau, ngày 5/12, một tàu Anh phát hiện tàu Mary Celeste đang trôi dạt trên biển, cách đảo Azores, Bồ Đào Nha khoảng 650km về phía đông. Trên thuyền không có dấu vết của sự sống. Toàn bộ phi hành đoàn và 3 người trong gia đình thuyền trường Brigss đều mất tích. Một vài chiếc xuồng cứu sinh bị mất. Tàu không bị hư hỏng và vẫn đủ thức ăn nước uống trong 6 tháng. Hàng hóa gồm 1701 thùng cồn, lương thực thực phẩm và nước ngọt đủ cho 6 tháng vẫn còn, không bị xáo trộn, chỉ duy nhất một thùng cồn bị hư hỏng, vật dụng cá nhân của cả đoàn đều ở nguyên vị trí, một chiếc bơm đang hoạt động với 2 cánh buồm được giương lên.

Trong 130 năm qua, bí ẩn của con tàu Mary Celeste vẫn chưa được giải đáp. Rất nhiều giả thiết được đưa ra như gặp hải tặc hoặc con tàu bị cháy do hơi cồn từ 1700 thùng rượu gây ra,…nhưng vẫn chưa có kết luận chính thức.

4. Korrina Lynne Sagers Malinoski và con gái

Điểm lại những vụ mất tích bí ẩn nhất chưa có lời giải ảnh 4

Vào ngày 21/12/1987, Korrina Lynne Sagers Malinoski, một phụ nữ 26 tuổi ở Mount Holly (Nam Carolina) đã biến mất một cách bí ẩn. Người ta không thấy cô đi làm, và xe ô tô của cô được tìm thấy ở trước khu đồn điền Mount Holly. Thế nhưng đó không phải là điều kì lạ nhất trong vụ án này. Ngày 4/10/1988, đứa con gái 8 tuổi của Korrina, Annette Sagers, đang trên đường tới trạm xe buýt phía trước khu đồn điền Mount Holly, và cũng biến mất một cách bí ẩn.

Mọi chuyện càng trở nên kỳ lạ hơn khi một mẩu giấy được tìm thấy ở trạm xe buýt viết rằng: “Bố, mẹ quay trở lại. Hãy ôm lấy em trai”. Có vẻ như mẩu giấy được viết trong sự cưỡng ép. Các chuyên gia cho rằng rất có thể đây là chữ của Annette. Giả thuyết được đưa ra là mẹ của Annette đã quay trở lại, và đón con gái để họ có thể biến mất cùng nhau. Thế nhưng, Korrina không hề quay trở lại đón hai đứa con trai, và không ai trong gia đình biết tin tức về hai mẹ con trong suốt 25 năm. Năm 2000, một cuộc gọi vô danh nói rằng thi thể của Annette được chôn ở Sumter Counter, nhưng lại không hề nói rõ ở đâu.

5. Sự biến mất của 5 đứa trẻ trong phòng ngủ

 
Điểm lại những vụ mất tích bí ẩn nhất chưa có lời giải ảnh 5

Ngày 24/12/1945, chủ một khách sạn nhỏ ở Virginia, George và Jennie Sodder, ở nhà cùng với 9 đứa con của họ. Đêm đó, vì háo hức với các món quà Giáng sinh của người chị, 5 đứa trẻ đã đã năn nỉ ba mẹ chúng cho ngủ muộn hơn mọi ngày. Sau đó, hai vợ chồng cùng 4 đứa trẻ đi ngủ tại phòng riêng.

Khoảng 1 giờ đêm, người mẹ tỉnh dậy và ngửi thấy mùi khói. Bà hét lên gọi chồng và đánh thức ông ta dậy, cả hai cùng gọi lớn lên tầng trên nơi các cậu bé đang ngủ.

Vợ chồng nhà Sodder và 4 đứa con của họ thoát được ra ngoài nhưng 5 đứa trẻ khác không bao giờ được tìm thấy.

6. Tam giác quỷ Bennington

Điểm lại những vụ mất tích bí ẩn nhất chưa có lời giải ảnh 6

Trên khắp thế giới, xuyên suốt chiều dài lịch sử, cũng đã từng có không ít những trường hợp “biến mất” khó hiểu, nhưng những vụ mất tích ở Tam giác quỷ Bennington thì kỳ quặc không thể tả xiết.

Những vụ người mất tích bắt đầu xảy ra trong vùng Tam giác Bennington từ năm 1945. Một người hướng dẫn săn bắn ở địa phương, 74 tuổi, tên là Middie Rivers dẫn đầu nhóm 4 thợ săn quanh khu vực Hell Hollow trong khu rừng phía tây nam Glastenbury, đột nhiên biến mất. Sau cuộc tìm kiếm ban đầu không thành công, nhiều người vẫn tin rằng ông vốn là thợ săn lão luyện, sẽ sống sót trở về thị trấn. Nhưng rất tiếc, ông đã mất hút không để lại dấu vết từ đó.

Năm sau đó, xảy ra vụ người mất tích nổi tiếng nhất trong lịch sử Vermont. Nạn nhân là cô Paula Welden - 18 tuổi - sinh viên trường Cao đẳng Bennington. Cô đi dạo trên con đường du lịch Long Trail và không bao giờ quay lại. Paula là con gái của một kiến trúc sư nổi tiếng và sự biến mất của cô đã dẫn đến việc thành lập một sở cảnh sát mới ở Vermont mà trước đây chưa từng tồn tại.  Trường hợp mất tích của cô Paula vẫn bỏ ngỏ đến ngày nay.

Ba năm sau ngày Paula Weldon biến mất, đã xảy ra vụ mất tích nữa ở Tam giác Bennington, được nhìn nhận là bí ẩn và siêu nhiên hơn. Ngày hôm đó, ông James E. Tedford, 68 tuổi, lên xe buýt đến Bennington. Nhiều nhân chứng, kể cả người lái xe, xác nhận rằng đã thấy ông Tedford ngồi vào ghế xe tại điểm dừng cuối cùng trước khi đến Bennington. Tuy nhiên, khi chiếc xe buýt đến Bennington, không ai thấy ông Tedford nữa. Dường như ông đã bốc hơi trong khi xe buýt đang di chuyển, để lại hành lý và tờ lịch trình xe buýt trên ghế xe.

Những vụ biến mất kỳ quặc chỉ dừng lại sau năm 1950 và nhiều khách du lịch, những người thích chuyện dị thường vẫn lũ lượt lui tới. Gần đây nhất là vào giữa thập niên 2000, người ta phát hiện ra một khối đá dị thường ngay trong khu tam giác Bennington. Và những bí ẩn về các vụ mất tích người bí ẩn của thập niên 1940 cho đến tận ngày nay vẫn là một ẩn số hóc búa…

Theo Bright Side

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm