Dịch vụ du lịch ở Hà Nội rẻ nhất thế giới

VietTimes -- Với tổng chi phí cho các dịch vụ trên ở mức 490 USD, Hà Nội của Việt Nam đứng đầu danh sách các thành phố có giá dịch vụ rẻ trên toàn thế giới.
Thủ đô Hà Nội của Việt Nam chiếm vị trí thứ nhất trong tốp 10 thành phố có dịch vụ đời sống rẻ nhất thế giới.
Thủ đô Hà Nội của Việt Nam chiếm vị trí thứ nhất trong tốp 10 thành phố có dịch vụ đời sống rẻ nhất thế giới.

Đó là bảng xếp hạng do tạp chí TripAdvisor công bố, dựa theo ý kiến bình chọn của các du khách toàn cầu, xếp sau Việt Nam là các thành phố: Mumbai (Ấn Độ), Cap Town (Nam Phi), Moskva (Nga), Madrid (Tây Ban Nha), Berlin (Đức), Vienna (Áo) và Bali (Indonesia), Bangkok (Thái Lan), Kuala Lumpur (Malaysia). 

Trang web này cũng thống kê những thành phố có giá dịch vụ đắt nhất thế giới. New York đứng đầu bảng đắt đỏ với mức chi phí tới 1807 USD. Những thành phố "giá đắt" tiếp theo  còn là Tokyo (Nhật Bản), London (Anh), Cancun (Mexico), Paris (Pháp), Sydney (Australia), Rome (Italya), Rio de Janeiro (Brazil), Singapore, Hong Kong (Trung Quốc).

TripAdvisor là trang web thường được phần lớn khách du lịch phương Tây tra cứu khi lựa chọn khách sạn hoặc khu vực dành cho kỳ nghỉ dưỡng giải trí. Hàng năm trang web này công bố danh sách thú vị cho du khách bốn phương tham khảo. Tiêu chí xếp hạng dựa trên sự so sánh về giá chi phí các dịch vụ như: taxi đi lại trong ngày, ăn trưa và tối, 3 đêm lưu trú ở khách sạn 4 sao, vé tham quan 3 thắng cảnh…