Đi khám đau bụng, người đàn ông đột ngột tử vong vì nhồi máu cơ tim

VietTimes -- Bị đau bụng âm ỉ nhiều ngày, bệnh nhân Nguyễn V.B (quê Đông Triều, Quảng Ninh) tới Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) khám bệnh, nhưng bất ngờ bị thiệt mạng.
Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) nơi xảy ra vụ việc.
Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) nơi xảy ra vụ việc.

Tối 20/5, ông B. đau bụng dữ dội, phải tới Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cấp cứu. Các bác sĩ chẩn đoán ông B. bị viêm ruột thừa, phải phẫu thuật ngay.

3 ngày sau ca mổ nói trên, ông B. dần hổi phục sức khỏe, vết mổ khô, bụng không chướng, bắt đầu tập các thói quen sinh hoạt bình thường.

Tuy nhiên, đến tối ngày 24/5, sức khỏe của ông B. đột ngột chuyển biến xấu. Sau khi uống 2 viên thuốc Paracetamol 0,5g, ông rơi vào trạng thái mất ý thức, tim đập rời rạc, ngừng thở, sốt cao 41,5 độ C. Dù đã được các bác sĩ cấp cứu, đưa vào điều trị tích cực, nhưng không có kết quả. Ông B. qua đời sáng 25/5.

Chiều 26/5, đại diện của Bệnh viện cho hay, Bệnh viện đã họp Hội đồng chuyên môn để tìm nguyên nhân cái chết của ông B. Kết quả rà soát quá trình thăm khám, Hội đồng nhận thấy người bệnh được chỉ định phẫu thuật đúng, quá trình phẫu thuật không có gì bất thường. Khi sự cố xảy ra, người bệnh cũng được cấp cứu, điều trị, chăm sóc kịp thời, nhưng do bị nhồi máu cơ tim quá nhanh nên không thể qua khỏi.