Đến năm 2019, Hạm đội Caspian nhận 10 tàu tên lửa Kalibr

Đến cuối năm 2019, hạm đội Nga sẽ nhận được 10 khinh hạm tàng hình được trang bị tên lửa hành trình “Kalibr”. Các khinh hạm tên lửa hạng nhẹ "Buyan-M" được thiết kế và đóng riêng cho Hạm đội Caspian dựa trên cơ sở độ sâu hạn chế của sông Volga và Biển Caspian.
Đến năm 2019, Hạm đội Caspian nhận 10 tàu tên lửa Kalibr

Lực lượng quân sự thế giới vô cùng kinh ngạc về thiết kế quá đơn giản của tên lửa hành trình “Kalibr – Club” cho phép có thể lắp đặt loại vũ khí răn đe và tấn công chiến thuật nguy hiểm này lên mọi phương tiện mang, trong đó có những tàu phóng tên lửa hạng nhẹ và tàu ngầm chiến thuật “Varshavyanka” lớp Kilo 6361 – 6363, được mệnh danh là “Hố đen đại dương”.

 

Hạm đội Biển Đen sẽ có năm tàu ngầm diesel-điện mang tên lửa Kalibr (lớp Club – S) lắp trên tàu ngầm Kilo 636.1 Việt Nam nhưng giữ nguyên tầm bắn.

Dòng vũ khí đầy uy lực này sẽ có mặt ở phía Nam nước Nga vào năm 2017. Cùng với tên lửa chiến dịch Iskander, các tên lửa Kalibr sẽ biến hệ thống phòng thủ tên lửa siêu đắt đỏ của NATO thành triển lãm siêu phẩm công nghệ của giai đoạn cuối thế kỷ 20 sang đầu thế kỷ 21.

Theo QPAN