Đây là thủ phạm khiến điện thoại Android hết pin nhanh chóng

Cập nhật mới của Google Play Services có thể là thủ phạm khiến điện thoại của bạn nhanh chóng 'sập nguồn'.

Một trong những phần thiết yếu của hệ điều hành Android là Google Play Services. Về cơ bản, đây là gói API cho phép các ứng dụng trên hệ điện thoại này giao tiếp với nhau. Mặc dù là dịch vụ quan trọng, nhưng nó thường là thủ phạm gây hao pin cho “dế cưng” của bạn.

Gần đây, theo Androidpolice, nhiều người dùng đã báo cáo phiên bản 18.3.82 mới nhất của ứng dụng này làm cạn nhanh pin điện thoại Android của họ.

Bạn có thể kiểm tra xem máy của mình có gặp trường hợp này không bằng cách vào Cài đặt --> Pin --> Mức sử dụng pin (Settings --> Battery --> Show full device usage). Trên một vài chiếc điện thoại, tùy chọn này sẽ mở ra khi bạn nhấn vào biểu tượng ba chấm nằm góc trên bên phải màn hình.

Mặc dù là dịch vụ quan trọng, nhưng nó thường là thủ phạm gây hao pin cho “dế cưng” của bạn. Ảnh: Gizmochina.

Nếu Google Play Services thuộc những ứng dụng tiêu hao pin nhất trong bảng số liệu thì tức là bạn đang gặp lỗi từ ứng dụng này.

Hiện tại, chúng ta chưa có cách khắc phục sự cố. Người dùng phải chấp nhận “sống chung với lũ” hoặc cài phiên bản Google Play cũ. Theo Gizmochina, vì liên tục có người báo lỗi trên các diễn đàn lớn nên Google sẽ sớm có bản sửa chữa trong thời gian sắp tới.

Theo Zing

https://news.zing.vn/day-la-thu-pham-khien-dien-thoai-android-het-pin-nhanh-chong-post978929.html