close Đăng nhập
Ảnh: CNBC

Xi măng - thủ phạm thải ra khí CO2 bị lãng quên!

VietTimes -- Khi nghĩ về ô nhiễm không khí do lượng khí thải CO2, chúng ta thường nghĩ ngay đến các tác nhân như ô tô, nhà máy. Thực tế, có một loại vật liệu quen thuộc được dùng với số lượng lớn hằng ngày cũng thải ra một lượng khí CO2 khổng lồ vào bầu khí quyển mà chúng ta đã bỏ qua, đó là xi măng!
Lễ ra mắt dự án “BRAVE – Vì bạn được tin” đã diễn ra ngày 15/1/2019 tại khách sạn LakeSide, Hà Nội.

60% nạn nhân trong các vụ bạo hành tại Việt Nam chọn cách im lặng

VietTimes – Kết quả đáng báo động này nằm trong nghiên cứu “Phía sau ngôn từ” của Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường iSEE. Theo báo cáo, hầu hết nạn nhân chọn cách im lặng để tránh điều tiếng không hay cho bản thân và gia đình. Nguyên nhân được đề cập nhiều nhất là “văn hóa đổ lỗi cho nạn nhân” đã và đang bám rễ trong tư tưởng người Việt.
Hiện trường vụ cướp ngân hàng. Ảnh: Vĩnh Nam/VnExpress

Lại thêm vụ cướp ngân hàng bằng súng

VietTimes -- Khoảng 15h ngày 27/9, chi nhánh Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) tại KCN Hòa Phú (xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) bị một đối tượng đội mũ bảo hiểm, bịt mặt, tay cầm một vật giống như súng xông vào cướp trên 200 triệu đồng rồi tẩu thoát.