Đây là người đầu tiên hack iPhone và cái kết không thể bất ngờ hơn

Không những không bị "kết tội", George Hotz còn được khen ngợi hết lời vì thành tích của mình.
George Hotz còn được biết đến với nickname Geohot.
George Hotz còn được biết đến với nickname Geohot.

Trong thế giới hacker, George Hotz là một trong những cái tên được nhiều người biết đến. Anh là người đầu tiên mở khóa thành công chiếc iPhone đời đầu ngay trong năm 2017 khi mới chỉ 17 tuổi. George Hotz ngoài ra còn là "tác giả" của nhiều bản jailbreak nổi tiếng khác cho iPhone, ví dụ như purplera1n cho iPhone 3GS. Hotz sau đó cũng có "chiến tích" hack thành công Sony PlayStation 3 và sau đó vướng vào một vụ kiện dài hơi với Sony.

Được biết, George Hotz đã sử dụng một chiếc tuốc nơ vít cho kính mắt để mở ốc vít trên chiếc iPhone. Sau đó, anh dễ dàng nạy được mặt lưng chiếc iPhone ra bằng cách dùng một chiếc móng gảy guitar và miết dọc xung quanh đường rãnh. Cuối cùng, Hotz cũng tìm thấy thứ mình muốn thấy: chip baseband, con chip giới hạn khả năng tương thích với nhà mạng của chiếc điện thoại này. Bằng một số thủ thuật về phần cứng và một phần mềm trên máy tính mà Hotz tự lập trình, chiếc iPhone đời đầu đã nhanh chóng bị chinh phục và có thể hoạt động với bất kì nhà mạng nào.

Điểm thú vị là lúc đó người đồng sáng lập Apple Steve Woniak đã biết một email chúc mừng Hotz vì thành tích của mình. Người đồng sáng lập Apple cho biết việc hack iPhone này không được coi là "phạm tội". Thay vào đó, nó thể hiện sự sáng tạo của George Hotz. Sau đó, George Hotz được chiêu mộ vào làm việc tại các hãng công nghệ lớn như Google hay Facebook. Tuy nhiên, anh cho biết mình vẫn "hack" vì cảm thấy "chán nản".

Theo ICT News

http://ictnews.vn/cntt/bao-mat/day-la-nguoi-dau-tien-hack-iphone-va-cai-ket-khong-the-bat-ngo-hon-151521.ict