Đất nền có dấu hiệu tăng giá

Giao dịch và thanh khoản cũng như giá tại một số khu vực đã dần được cải thiện là những tín hiệu tích cực từ phân khúc đất nền trong đà hồi phục chung của thị trường BĐS.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tuy nhiên, theo nhận định của nhiều chuyên gia có uy tín trong lĩnh vực bất động sản và thực tế đang diễn ra trên thị trường cho thấy, đà hồi phục tại phân khúc đất nền diễn ra chậm hơn so với các phân khúc khác.

Cụ thể, sau 4 năm giảm giá mạnh so với thời kỳ hoàng kim trong giai đoạn 2008- 2010 thì mãi đến cuối năm 2014 và đầu năm 2015 đà giảm giá tại phân khúc này đã mới có dấu hiệu chững lại. Tại một số dự án, khu vực có vị trí thuận lợi phân khúc đất nền, biệt thự liền kề đã ghi nhận có nhiều giao dịch hơn, giá tăng cao hơn.

Đáng chú ý là giá đất nền biệt thự tại Dự án Lexington Ao Sào, quận Hoàng Mai đã tăng cả chục triệu đồng/m2 sau một thời gian ngắn mở bán. Trong khi đất nền, biệt thự, liền kề của các dự án như Gamuda Garden quận Hoàng Mai, Vinhomes Riverside quận Long Biên lại có thanh khoản tốt với hàng trăm sản phẩm được khách hàng đặt mua.

Cùng với đó, nhiều dự án đất nền khác vẫn được các chủ đầu tư tiếp tục chào bán ra thị trường chứng tỏ phân khúc này đã có sự chuyển mình tích cực trong đà phục hồi chung của thị trường bất động sản.

Đất nền tại nhiều khu vực của Hà Nội đã bắt đầu có dấu hiệu tăng giá. Trong quý IV/2014 ghi nhận giá đất nền khu vực Từ Liêm tăng 2,5%; khu vực quận Cầu Giấy và huyện Gia Lâm tăng bình quân 3,8%; huyện Hoài Đức có mức giá tăng cao nhất khoảng gần 5%.

Các chuyên gia nhận định, cùng với đà phục hồi chung của thị trường bất động sản, phân khúc đất nền sẽ tiếp tục có nhiều thay đổi tích cực với những “ cú hích” của các chính sách liên quan đến bất động sản có hiệu lực và đi vào cuộc sống.

Theo Chinhphu.vn