Đao phủ IS khét tiếng thích chặt đầu tù binh đã bị diệt ở Syria

Theo hãng tin Al Masdar, ngày 09.11, tên đao phủ đẫm máu của IS Mohammad Hamdush đã bị lực lượng đặc nhiệm “đội "Cheetah" tiêu diệt trong trận chiến đẫm máu phá vòng vây sân bay quân sự Kuweyres.
Đao phủ IS khét tiếng thích chặt đầu tù binh đã bị diệt ở Syria

Hamdush, kẻ được gọi là "Kokichi-chặt đầu", nổi tiếng với các video hành hình, hắn quay lại các cảnh chặt đầu tù binh và thường dân ở phía đông Aleppo, cũng như các video hành quyết những người lính bị bắt tại sân bay quân sự Tabaka ở tỉnh al-Raqqa .

Một trong những video kinh khủng nhất mà Hamdush ghi lại là cảnh hành quyết 5 người dân thường vô danh, bị bắt do nghi ngờ làm gián điệp cho chính quyền ông Assad và bị tòa án Sharia kết tội tử hình.

Theo thông tin được công bố của đại diện IS, Mohammad Hamdush xuất thân từ Morocco, năm 2014, đáp "lời kêu gọi thánh chiến", hắn đến Syria để giúp không chỉ là vương quốc Hồi giáo "Caliphate" , mà chính Sheikh Ibrahim Abu Bakr al-Baghdadi, lãnh tụ tối cao của Nhà nước Hồi giáo.

Ở Syria hắn ta đã gặp một phụ nữ quen biết từ Morocco, cả hai cùng chung một mục đích và hắn ta đã cưới nữ khủng bố IS này.  Món quà cưới mà hắn tặng cô dâu là chiếc thắt lưng đánh bom tự sát. Cặp đôi có một đứa con 8 tháng tuổi.

Theo QPAN