Đảo Đầu lâu của ‘Kong: Skull Island’ lên sóng Google Maps

'Cơn sốt' Kong: Skull Island đang lan tỏa trên khắp thế giới nhờ những chiến dịch quảng bá rầm rộ và dĩ nhiên Google Maps, ứng dụng bản đồ nổi tiếng của Google cũng không nằm ngoài trào lưu này.
Poster phim Kong: Skull Island (Ảnh: WARNER BROS)
Poster phim Kong: Skull Island (Ảnh: WARNER BROS)

Skull Island hay Đảo đầu lâu là một địa danh giả tưởng nằm trong phim Kong: Skull Island sắp ra mắt. Thực chất, ở trong phim, hòn đảo này được lấy bối cảnh thiên nhiên từ quần đảo Hawaii của Mỹ, một phần ở Úc và tại nhiều tỉnh ở Việt Nam.

Trong đoạn trailer mới nhất, ngay cả nhân vật chính của phim là đại úy James Conrad (do Tom Hiddleston thủ vai) cũng khẳng định rằng đây là một hòn đảo không một ai biết tới và chưa xuất hiện trên bản đồ. Tuy nhiên, với mức độ phát triển của khoa học công nghệ thời nay, việc làm cho Đảo Đầu lâu xuất hiện trên bản đồ là chuyện "dễ như trở bàn tay".

Đảo Đầu lâu của ‘Kong: Skull Island’ lên sóng Google Maps ảnh 1

Mới đây, dịch vụ bản đồ Google Maps đã gây thích thú cho người dùng khi tạo một hòn đảo với tên gọi Đảo đầu lâu trong dữ liệu bản đồ ở vùng biển Nam Thái Bình Dương.

Chỉ cần tìm kiếm với từ khóa "Skull Island", Google Maps sẽ đưa bạn tới một điểm được đánh dấu gần xích đạo. Tuy hình dáng của hòn đảo không hiện trên bản đồ (vì thực chất đây là một vùng đất giả tưởng) nhưng những thông tin về địa điểm này vẫn được bổ sung khá đầy đủ. Google Maps liệt Đảo đầu lâu vào danh sách "địa danh khảo cổ", hình ảnh đại diện chính là quang cảnh của vùng đất Ninh Bình, nơi được chọn làm bối cảnh chính để quay phim và mọi người dùng đều có thể đăng tải những bức ảnh cùng những bài đánh giá tưởng tượng của mình về Đảo đầu lâu.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 200 bức ảnh và hơn 7.200 người đã thực hiện điều này. Đảo đầu lâu được chấm điểm ở mức 3,7/5 và nhận được rất nhiều bình luận hóm hỉnh.

"Tôi và vợ rất thích Đảo đầu lâu, nó rất đẹp. Phong cảnh núi non và các con suối thật ngoạn mục. Tuy nhiên đừng đi một mình vì có rất nhiều loài động vật hoang dã. Chúng tôi phải tránh xa loài khỉ đột khổng lồ khi nghe thấy tiếng gầm của chúng. Một nơi rất đáng tham quan nhưng vô cùng mạo hiểm", một người dùng chia sẻ như thể thật sự có mặt tại đây.

Trailer chính thức của Kong: Skull Island

Theo Báo Diễn Đàn Đầu Tư