Đánh răng bằng bàn chải thông minh là quá rắc rối

Đây là bài chia sẻ của người dùng có tên Ashley Carman với tờ The Verge về loại sản phẩm mới - bàn chải đánh răng thông minh có kết nối Bluetooth.
Đánh răng bằng bàn chải thông minh là quá rắc rối - Ảnh 1

Gia đình tôi rất ngạc nhiên trước sự xuất hiện của bàn chải đánh răng bằng điện. Chúng được giới thiệu rất hấp dẫn với sức khỏe răng miệng, và cuối cùng bạn có thể sở hữu một công cụ ngang hàng với nha sĩ. Vì vậy, bây giờ mọi người trong gia đình tôi đã có vài chiếc bàn chải kiểu mới này.

Sự phấn khích đã không tồn tại lâu khi chúng tôi nhận ra, liệu chúng ta có cần một bàn chải đánh răng kết nối Bluetooth không? Điều đó thực sự sẽ nâng cao chất lượng so với đánh răng thông thường?

Tôi đã mang ba chiếc bàn chải đánh răng Colgate E1, Sonicare DiamondClean Smart và Playbrush đến chương trình Circuit Breaker Live để tìm hiểu. Không giống như hai bàn chải kia, Playbrush chỉ có tính năng Bluetooth phù hợp với bất kỳ bàn chải đánh răng thông thường nào không dùng điện. Trước đó tôi đã thử nghiệm Sonicare một vài tháng ở nhà, và trong vòng một tuần, tôi đã bỏ qua việc kết nối với ứng dụng đồng hành của nó. Tất cả các bàn chải này yêu cầu người dùng không chỉ đánh răng, mà còn cần nhìn chằm chằm vào màn hình trong khi thực hiện. Về mặt lý thuyết bạn có thể chải mà không có màn hình, nhưng toàn bộ ý tưởng là bạn có thể xem hình ảnh miệng của mình trong khi đánh, xem thời gian đánh răng, và sau đó xem lại dữ liệu.

Đánh răng bằng bàn chải thông minh là quá rắc rối - Ảnh 2

Các ứng dụng đồng hành của bàn chải đánh răng này sẽ hướng dẫn người dùng đánh răng thông qua các trò chơi, để đảm bảo rằng trẻ con chải răng đủ hai phút khuyến cáo, hoặc thông qua các miêu tả chung đơn giản hơn về răng miệng. Colgate E1 và Playbrush có các chế độ chơi game, trong khi DiamondClean Smart chỉ dành cho người lớn (DiamondClean Smart có chi phí là 200 USD trong khi E1 chi phí 100 USD và Playbrush tốn 30 USD). Với số tiền bỏ ra cũng cung cấp cho người dùng nhiều đầu bàn chải, hay một cái lưỡi điện và một bộ cảm biến được thiết kế bên trong để đảm bảo bạn đánh dễ dàng hơn.

Tôi hiểu rằng nhiều người muốn chăm sóc tốt hơn cho răng của họ, và có thể bàn chải đánh răng được kết nối điện thoại sẽ giúp họ làm điều đó. Đó là tốt. Nhưng tôi, một người quan tâm đến răng của mình cảm thấy khó xử lý quá trình ghép nối Bluetooth. Tôi cũng ít khi mang điện thoại của tôi vào phòng tắm (để kết nối cho bàn chải) khi tôi thức dậy. Ngay cả khi tôi làm vậy, tôi không thể nhìn trên điện thoại của tôi mọi lúc.

Dù sao thì, tôi vẫn thích bàn chải đánh răng điện! Tuy vậy, Bluetooth có thể là một bước đi hơi quá nhanh.

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tu-van-di-dong/-/view_content/content/2415217/danh-rang-bang-ban-chai-thong-minh-la-qua-rac-roi