Đánh gục phiến quân Syria, không quân Nga xuất kích bao nhiêu lần?

Trong hai năm tiến hành chiến dịch ở Syria, máy bay của Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga đã thực hiện 34.000 chuyến bay chiến đấu.

Phi công Nga tham gia chiến dịch quân sự tại Syria

Phi công Nga tham gia chiến dịch quân sự tại Syria

Đó là thông báo của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tại phiên họp tổng kết của ban lãnh đạo Bộ Quốc phòng với sự tham gia của Tổng thống Vladimir Putin, tổ chức trong khuôn viên Học viện Lực lượng Tên lửa Chiến lược.

"Tổng cộng, Không lực Nga đã hoàn thành 34.000 chuyến bay chiến đấu trong vòng hai năm. Trong chiến dịch lần đầu tiên có sự tham gia của các phi công  thuộc biên chế hàng không của tuần dương hạm chở máy bay hạng nặng "Đô đốc của Hạm đội Liên Xô Kuznetsov". Họ đã tiến hành 420 chuyến bay chiến đấu", Đại tướng Shoigu cho biết.

"48.000 quân nhân Nga đã trải qua chiến sự ở Syria, trong đó 14.000 người  được trao tặng các giải thưởng Nhà nước", Bộ trưởng Shoigu thông báo trong  cuộc họp tổng kết của ban lãnh đạo Bộ Quốc phòng Nga hôm 22/12.

Bộ trưởng Shoigu tuyên bố về một thành quả chiến dịch của Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga tại Syria: giải phóng các khu dân cư. "1.024 khu dân cư, bao gồm cả những điểm có ý nghĩa quan trọng nhất, đã được giải phóng", Đại tướng Sergei Shoigu nói.

Theo SP