Đánh giá nhanh laptop Lenovo Yoga Book 730

VietTimes -- Thay vì phải luôn mang theo cả laptop và tablet, tại sao bạn không thử dùng Yoga Book 730 – một chiếc laptop thông thường như các dòng laptop hiện nay, và khi cần có thể gập lại để trở thành một chiếc tablet cực kỳ tiện dụng.
Ảnh Business Insider
Ảnh Business Insider

Yoga Book 730 của Lenovo, một dạng máy tính kết hợp giữa laptop và tablet, đang được xem là kết tinh từ những tính năng của laptop và sự tiện dụng của tablet, bao gồm cả màn hình cảm ứng.

Thay vì chỉ chạy các ứng dụng trên tablet như một chiếc iPad, thì Yoga Book sẽ chạy phiên bản Windows đầy đủ, thậm chí Yoga Book 730 đích thực là một chiếc tablet với màn hình cảm ứng khi bạn gập màn hình lại.

Tuy chưa thật hoàn hảo, nhưng Yoga Book đã tiệm cận đến những tiện ích lớn nhất khi kết hợp cả laptop và tablet với mức giá vừa phải.

Khi ở chế độ laptop, Yoga Book 730 không khác gì những chiếc laptop khác của Dell và HP.

Ảnh Business Insider
Ảnh Business Insider 

Khi ở dạng laptop bình thường, Yoga Book 730 đủ khả năng đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng, từ xem phim HD với rất nhiều tab trình duyệt mở cùng lúc, thay đổi độ sáng hình ảnh, làm ứng dụng văn phòng mà máy hoàn toàn không hề chậm.

Với RAM 8 GB, bộ nhớ 256 GB và chip i5, chiếc Yoga Book 730 đủ sức giải quyết tất cả các nhu cầu hàng ngày của người dùng. Màn hình có độ phân giải 1080p mang lại chất lượng hình ảnh tốt. Ngoài ra, một đặc điểm nổi bật trên loại laptop này được rất nhiều người yêu thích nữa đó là tính năng cảm biến vân tay, vừa bảo mật vừa tiện dụng cho người dùng.

Những đặc điểm kỹ thuật này ở Yoga Book 730 không khác gì trên dòng laptop Inspiron của Dell và dòng Envy của HP.

Yoga Book không chỉ là một chiếc laptop, với bản lề đặc biệt, cho phép người dùng có thể gập máy lại để trở thành một chiếc tablet.

Ảnh Business Insider
Ảnh Business Insider  

Lenovo đã thiết kế 2 cổng Thunderbolt 3 bên trên chiếc Yoga Book 730, đây là đặc điểm rất mới. Các cổng này có thể dùng để sạc hoặc kết nối với các phụ kiện như là màn hình ngoài (màn hình phụ) có độ phân giải cao và các drive ngoài. Nhưng mặt khác, chiếc Yoga Book này còn có một cổng USB chuẩn, giúp người dùng cắm các phụ kiện đã có thay vì phải thay thế hoặc mua một bộ chuyển đổi.

Tính năng gập màn hình lại rất tiện dụng nếu bạn muốn lướt web hoặc xem các video trước và giữa màn hình.

Ảnh Business Insider
 Ảnh Business Insider 

Chiếc Yoga Book cũng có thể gập lại để dựng lên bằng cạnh của nó, điều này rất tuyệt trong trường hợp bạn muốn xem phim trong một chuyến bay dài hoặc lướt internet bằng cách đặt trên bàn. Chiếc máy tính này sẽ tự động chuyển sang chế độ “tablet mode” khi được gập lại, tắt bàn phím và làm cho Windows có độ cảm biến cao hơn.

Khi đặt ở chế độ tablet, chiếc Yoga Book không làm cho phiên bản Windows yếu hơn, vì thế người dùng vẫn có thể truy cập vào tất cả các tính năng và ứng dụng như thường. Đặc biệt nhất, là thời gian chuyển từ chế độ máy tính sang chế độ tablet gần như tức thời, do đó, người dùng không phải mất thời gian chờ đợi khi chuyển chế độ sử dụng.

Windows cũng sẽ tự động xoay màn hình sang chế độ portrait mode (chân dung), rất lý tưởng trong trường hợp bạn muốn đọc những bài báo dài.

Ảnh Business Insider
 Ảnh Business Insider 

Thực tế, người dùng có thể cầm thẳng đứng chiếc Yoga Book để thuận tiện cho việc đọc, nhưng nó còn bộc lộ hai lựa chọn thiết kế khá lạ của Lenovo. Do loa của Yoga Book nằm trên cạnh dưới của máy tính, nên khi cầm như vậy thì chất lượng âm thanh không bằng khi để máy như khi sử dụng laptop thông thường.

Mặt khác, viền bên cạnh của máy tính cũng lớn hơn nhiều khi đặt ở chế độ portrait mode, điều này thực tế đôi khi lại làm người dùng khó chịu trong trường hợp họ đang cố gắng đọc các đoạn văn bản. Tuy nhiên, nhiều người nhận xét đây chỉ là một vài bất tiện rất nhỏ so với những tiện dụng mà Yoga Book 730 có.

Nếu so với những chiếc tablet thông thường, thì chiếc Yoga Book 730 cũng khá nặng

Ảnh Business Insider
Ảnh Business Insider  

Nhưng nó cũng rất tiện dụng khi để dựa vào chân. Đọc ở chế độ màn hình dọc làm cho người dùng cảm thấy tự nhiên hơn nhiều.

Ảnh Business Insider
 Ảnh Business Insider 

Tóm lại, so với một chiếc máy tính truyền thống, thì Yoga Book là một chiếc máy tính rất tiện dụng.

Ảnh Business Insider
Ảnh Business Insider  

Chiếc Yoga Book 730 có cho mình tất cả những tính năng của một chiếc máy tính mạnh và hầu hết những tiện ích của một chiếc tablet. Giá bán tham khảo của Yoga Book 730 hiện nay vào khoảng 750 USD.

Theo Business Insider