Đang có hiện tượng 'ngáo' Facebook

Đó những nhận định của tiến sĩ khoa học Đoàn Hương, nguyên giảng viên khoa Báo chí, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội, tại buổi nói chuyện Người Việt trẻ và văn hóa ứng xử được tổ chức cuối tuần qua.
Tiến sĩ khoa học Đoàn Hương.
Tiến sĩ khoa học Đoàn Hương.

TSKH Đoàn Hương cảnh báo, Facebook (FB) có nhiều hệ lụy mặt trái. “Nếu không làm việc, vào FB sẽ mất thời gian. FB có nhiều hệ lụy, giờ có hiện tượng “ngáo” FB. Người ta nghĩ đến chuyện lập trại cai nghiện FB. Ai  vào FB quá hai giờ một ngày mà không phải để làm việc thì hãy cẩn thận” - bà Đoàn Hương lưu ý.

Cũng theo bà Hương, lên FB tưởng là có thể ẩn mặt, nhưng không phải, cái gì cũng phải tuân theo pháp luật. Sinh viên rất dễ mắc phải sai lầm này, đó là có một số kẻ  phản động chui vào FB để kích động sinh viên và tuổi trẻ. Kích động các vấn đề chính trị và sinh viên dại dột tham gia. “Có một thứ các em phải giữ trong sạch suốt đời, đó là lý lịch của mình, nhất là những người làm báo. Vì vậy, không nên tham gia. Việc đó là việc của công an, của cơ quan chức năng”.

Tuy nhiên, theo PGS Nguyễn Thị Minh Thái, nguyên giảng viên khoa Báo chí, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, mạng xã hội cũng có những lợi ích nhất định. Đó là dùng chính FB để truyền thông và rất nhiều người đã làm được điều này.

Theo Tiền Phong